หน้าแรก
powered_by.png, 1 kB
ตลาดกาแฟ รำพัน PDF พิมพ์ ส่งเมล์
เขียนโดย นุชฤดี รุ่ยใหม่   
Wednesday, 15 June 2005
                กาแฟกลายเป็นอาหารหลักในตอนเช้าของคนยุคใหม่ คนเมืองที่ต้องการความรวดเร็ว ในขณะที่เครื่องดื่มยามบ่าย หรือเครื่องดื่มแก้ง่วงนอน เพื่อความกระฉับกระเฉง ของกลุ่มคนทำงานก็คือกาแฟเช่นกัน  จึงไม่น่าแปลกใจที่ปัจจุบันตลาดกาแฟในเมืองไทยเติบโตขึ้นอย่างมหาศาล ทั้งผู้ประกอบการรายเก่า รายใหม่ ทั้งผู้ประกอบการไทยแท้ และยี่ห้ออินเตอร์ ต่างก็เข้ามาในตลาดกาแฟจนโฆษณากาแฟเต็มจอในขณะนี้                 บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด คาดการณ์ว่าตลาดกาแฟในเมืองไทยในปี 2548 จะมีมูลค่าประมาณ 21,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นสามเซ็กเมนท์ใหญ่ๆ คือตลาดกาแฟผงสำเร็จรูปมีมูลค่าทางการตลาดสูงสุดคือประมาณ 9,300 บาท โดยมีเนสกาแฟเป็นผู้นำตลาด  อันดับสองคือมอคโคน่า สำหรับกาแฟกระป๋องมีมูลค่า 7,000 ล้านบาท มีเบอร์ดี้เป็นเจ้าตลาด   และร้านกาแฟพรีเมี่ยม ซึ่งนำเมล็ดกาแฟมาคั่ว บด และชงจำหน่ายเอง มีมูลค่าประมาณ 4,700 ล้านบาท สำหรับตลาดกาแฟสำเร็จรูปหรือที่เรียกว่ากาแฟ 3 IN 1 มีเนสกาแฟเป็นผู้นำด้วยส่วนแบ่งตลาด 60% อีกเช่นกัน รองลงมาคือซูเปอร์มิกซ์ มีส่วนแบ่งการตลาด 23% และเขาช่อง ประมาณ 20%
                กลยุทธ์ของเจ้าตลาดอย่างเนสกาแฟนั้นรุกตลาดกาแฟผงสำเร็จรูปกลุ่มพรีเมี่ยมเป็นหลักด้วยการรีลอนช์เนสกาแฟโกลด์ใหม่ และปรับบรรจุภัณฑ์ให้มีความทันสมัยมากขึ้น และมีการทุ่มงบมหาศาลสำหรับกลยุทธ์การสร้างประสบการณ์ร่วม (Customer Experience Marketing,CEM) ผ่านสื่อในทุกรูปแบบ ทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุ นิตสาร สื่อในโรงภาพยนตร์ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส รวมทั้งการเปิดซุ้มชงชิม การเดินสายโรดโชว์ของเนสกาแฟคาราวานรถยนต์ซึ่งเพ้นท์ภาพโฆษณาของเนสกาแฟรอบคัน พร้อมจำลองบรรจุภัณฑ์ใหม่ของสินค้าขนาดยักษ์บนหลังคาจำนวน 24 คันทั่วประเทศพร้อมทีมงานและเนสกาแฟเกิร์ลเพื่อจัดกิจกรรมแจกสินค้า และร่วมเล่นเกม
                เป้าหมายของเนสกาแฟในการบุกตลาดพรีเมี่ยมก็คือ เพื่อขยายฐานกลุ่มลูกค้าใหม่ๆเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายที่มีอายุระหว่าง 25-40 ปีที่นิยมดื่มกาแฟยี่ห้อดังตามร้านใหญ่ๆ เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อค่อนข้างสูง มีรสนิยมดี และตัดสินใจซื้อเนื่องจากรสชาติ กลิ่นหอม และกาแฟที่มาจากเมล็ดกาแฟชั้นดี
                สำหรับเนสกาแฟเดิมก็มีการปรับปรุงเป็นเนสกาแฟเรดคัพ และเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายจากกลุ่มคนทำงานมาเป็นกลุ่มวัยรุ่นซึ่งมีแนวโน้มในการดื่มกาแฟที่เพิ่มขึ้น เห็นได้จากหนังโฆษณาที่กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้ที่นำ เจ มณฑล จิรา มาเป็นพรีเซ็นเตอร์นั่นเอง
                มอคโคน่า ซึ่งเป็นผู้ตามรายที่สองในตลาดกาแฟผงสำเร็จรูปนั้นก็ยังคงเน้นตลาดพรีเมี่ยมเช่นเดิม แต่มีการทำตลาดที่จริงจังมากขึ้น จุดเด่นของมอคโคน่าคือเป็นกาแฟสำเร็จรูประดับพรีเมี่ยมที่มีคุณภาพ และเป็นแบรนด์เดียวที่มีรสชาติที่หลากหลาย กลยุทธ์ของมอคโคน่าก็คือ สร้างความรับรู้แก่ผู้บริโภคว่ามอคโคน่ามีความเชี่ยวชาญในเรื่องกาแฟคั่วบดและกาแฟสำเร็จรูป และตั้งเป้าส่วนแบ่งตลาดในตลาดนี้ไว้ที่ 15% จากเดิมที่มีแค่ 7%
                ตลาดที่มอคโคน่าหมายมั่นปั้นมือว่าจะสามารถขึ้นมาเป็นเบอร์ 2 ได้ก็คือตลาด 3 IN 1เนื่องจากเล็งเห็นว่าเป็นตลาดที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องตลอดในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา เพราะพฤติกรรมผู้บริโภคที่เน้นความสะดวกสบาย เป็นคนรุ่นใหม่  และเติบโตถึงปีละกว่า 50%  มอคโคน่าได้ออกสินค้า มอคโคน่า"ทรีโอ" ที่มีจุดเด่นคือสองรสชาติในซองเดียว ทั้งอาราบิก้าและโรบัสต้า และยังได้ปรับภาพลักษณ์ใหม่ให้ทันสมัยเพื่อตรงคอนเซ็บต์ของการเป็นกาแฟสำหรับคนรุ่นใหม่ โดยตั้งเป้ายอดขายปีแรกไว้ที่ 100 ล้านบาท หรือมีส่วนแบ่งการตลาดในปีแรกที่ 10% และจะเพิ่มเป็น 25% ภายใน 3 ปีเพื่อก้าวขึ้นมาเป็นเบอร์ 2 และหวังเบียดเนสกาแฟในอนาคต แต่เนสกาแฟก็แก้เกมด้วยการออก 3 IN 1 สามแบบให้เลือกเช่นกัน
                กาแฟอีกยี่ห้อที่อยู่ในตลาดกาแฟมานานแต่เพิ่งจะมีการรีแบรนด์ดิ้ง สร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้ทันสมัย พร้อมทั้งบุกตลาด 3 IN 1 เช่นกันก็คือยี่ห้อเขาช่อง ซึ่งต้องการขยายตลาดสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่และเสริมศักยภาพเพื่อแข่งขันกับแบรนด์อินเตอร์ โดยขยายกลุ่มเป้าหมายจากเดิมคือกลุ่มคนวัยทำงาน อายุ 30 ปีขึ้นไป มาเป็นกลุ่มนักศึกษา กลุ่มคนเริ่มทำงาน  เขาช่องเน้นจุดขายการเป็นแบรนด์ไทย ความทันสมัยของสินค้า รวมทั้งรสชาติที่หลากหลาย ได้แก่ กาปูชิโน กาแฟนมข้น กาแฟเย็น โอเลี้ยง จากเดิมที่มีทั้งสูตรดั้งเดิม กลิ่นมอคค่า และกลิ่นมิ้นท์
                สาเหตุที่ตลาดกาแฟเป็นตลาดที่ผู้ประกอบการทั้งรายเก่ารายใหม่ต่างก็สนใจ เนื่องจากอัตราการบริโภคกาแฟของคนไทยยังอยู่ในเกณฑ์ต่ำ คือน้อยกว่าร้อยละ 0.5 กิโลกรัมต่อปี หรือคิดเป็นเพียง 130-150 ถ้วยต่อคนต่อปี และคาดว่าปัจจุบันจะมีผู้ดื่มกาแฟแค่ร้อยละ 30 ของประชากรทั้งหมด และมีโอกาสขยายตัวได้อีกมากในอนาคต  กลิ่น (ตลาด)กาแฟหอมกรุ่นขนาดนี้ ยี่ห้อไหนก็คงอดใจไม่ไหว
 
หนังสือพิมพ์ โพสต์ทูดย์ วันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน 2548

ความคิดเห็น
eq
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-20 17:38:16
กระทิงแดงกระป๋องก็เอากะเขาด้วย ได้ดูโฆษณาชุดใหม่หรือยังครับ อยากฟังความคิดเห็นของคนอื่นจัง
eq
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-20 17:38:41
กระทิงแดงกระป๋องก็เอากะเขาด้วย ได้ดูโฆษณาชุดใหม่หรือยังครับ อยากฟังความคิดเห็นของคนอื่นจัง
เมืองไทยแย่ขึ้นทุกวัน
Written by japoo on 2005-06-20 20:46:11
ในฐานะเป็นผู้ดูแล ผืนแผนดินอย่ากเห็นเมืองไทยดีกว่านี้
วิเคราะห์ตลาดกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 13:42:09
เนสกาแฟ 
เน้นการใช้สื่อทางทีวี วิทยุ นิตสาร สื่อในโรงภาพยนตร์ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส จะมีการตั้งซุ้มชิม การเดินสายโรดโชว์ คาราวานรถยนต์ซึ่งมีการเพ้นท์ภาพโฆษณาของเนสกาแฟรอบๆคันรถ และยังมีการจัดกิจกรรมแจกสินค้า และร่วมเล่นเกม รับของรางวัล 
ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของเนสกาแฟ...... 
 
นายวรรธนะ อินทนิล :)
วิเคราะห์ตลาดกาแพยี่ห้อ "เนสกาแฟ"
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 13:44:46
เนสกาแฟใช้สื่อหลายรูปแบบ เช่น สื่อโทรทัศน์ วิทยุ นิตสาร สื่อในโรงภาพยนตร์ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส และมีการเปิดซุ้มชงชิมตามที่ต่างๆเช่น ห้างสรรพสินค้า และสถานที่ที่มีคนมาก และยังเดินสายโรดโชว์ของเนสกาแฟคาราวานรถยนต์ซึ่งเพ้นท์ภาพโฆษณ าของเนสกาแฟรอบคัน พร้อมจำลองบรรจุภัณฑ์ใหม่ของสินค้าขนาดยักษ์บนหลังคาจำนวน 24 คันทั่วประเทศพร้อมทีมงานและเนสกาแฟเกิร์ลเพื่อจัดกิจกรรมแจกสิ นค้า และร่วมเล่นเกม 
น.ส ศิวะลี เศรษฐทอง 
วิเคราะห์ตลาดกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 13:47:30
กลยุทธ์ของเนสกาแฟปรับบรรจุภัณฑ์ให้มีความทันสมัยมากขึ้น และทุ่มงบสำหรับกลยุทธ์การสร้างประสบการณ์ผ่านสื่อในทุกรูปแบบต ่างๆ ทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุ นิตสาร ฯลฯ  
เป้าหมายของเนสกาแฟในการบุกตลาดพรีเมี่ยมก็คือ เพื่อขยายฐานกลุ่มลูกค้าใหม่ๆให้เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มที่มีอายุระหว่าง 25-40 ปีที่นิยมดื่มกาแฟยี่ห้อดังตามร้านใหญ่ๆ เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อค่อนข้างสูง มีรสนิยมดี และตัดสินใจซื้อเนื่องจากรสชาติ กลิ่นหอม และกาแฟที่มาจากเมล็ดกาแฟชั้นดี 
สำหรับเนสกาแฟเดิมก็มีการปรับปรุงเป็นเนสกาแฟเรดคัพ และเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายจากกลุ่มคนทำงานมาเป็นกลุ่มวัยรุ่นซึ่ง มีแนวโน้มในการดื่มกาแฟที่เพิ่มขึ้น เห็นได้จากหนังโฆษณาที่กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้ที่นำ เจ มณฑล จิรา มาเป็นพรีเซ็นเตอร์นั่นเอง 
น.ส.เจนจิรา สัมฤทธิ์
วิเคราะห์ตลาดกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 13:55:23
ยี่ห้อเขาช่อง 
ปัจุบันมีการขยายตลาด โดยการปรับเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมาย จากกลุ่มคนวัย30 ปีขึ้นไปมาเป็นกลุ่มนักศึกษา กลุ่มคนเริ่มทำงาน และกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยมีการพัฒนาเพื่อแข่งขันกับผลิตภัณฑ์แบรนอินเตอร์ ซึ่งเขาช่องเน้นจุดขายการเป็นแบรนด์ไทย ที่เน้นความทันสมัยของสินค้า รวมทั้งรสชาติมีให้เลือกมากมาย ได้แก่ กาปูชิโน กาแฟนมข้น กาแฟเย็น โอเลี้ยง ต่างจากที่มีทั้งสูตรดั้งเดิม กลิ่นมอคค่า และกลิ่นมิ้นท์.... 
 
น.ส.อัจฉรา สมมิตร :p
โอ้ย....ทำงาน
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 13:56:56
เหนื่อยจังอ่ะ :cry :eek :( :sigh :?
ธนวัฒน์ โสมจินดา
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 13:59:04
เบอร์ดี้ พยายามที่จะทำการขยายขอบเขตการตลาดให้ครอบคลุมกลุ่มผู้บริโภค โดยพยายามเน้นไปที่ผู้บริโภคกลุ่มคนทำงานและวัยกลางคน ดูจากโฆษณาทางโทรทัศน์ การเลือกพรีเซนเตอร์ ที่ค่อนข้างมีอายุปานกลาง เช่น อำพล ลำพูน และเน้นที่ความคุ้นเคยของผู้บริโภคที่รู้จักกาแฟเบอร์ดี้มานานแ ล้ว เช่น สโลแกนโฆษณา "เบอร์ดี้อยู่คู่คนไทยมาตลอด 30 ปี 
นาย ธนวัฒน์ โสมจินดา :grin :)
วิเคราะห์ตลาดกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 13:59:21
กลยุทธ์ของมอคโคน่าก็คือ สร้างความรับรู้แก่ผู้บริโภคว่ามอคโคน่ามีความเชี่ยวชาญในเรื่อ งกาแฟคั่วบดและกาแฟสำเร็จรูป  
เพราะพฤติกรรมผู้บริโภคที่เน้นความสะดวกสบาย และยังได้ปรับภาพลักษณ์ใหม่ให้ทันสมัยเพื่อตรงคอนเซ็บต์ของการเ ป็นกาแฟสำหรับคนรุ่นใหม่  
สำหรับมอคโคน่าใช้วิธีเจาะกลุ่มเป้าหมายโดยตรง 
น.ส.อาทิตยา โสภารัตน์ 
 
....
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 14:02:19
ง่วง :zzz
วิเคราะห์ตลาดกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 14:03:35
มอคโคน่าเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเป็นอันดับต้น ๆของยี่ห้อกาแฟ ซึ่งกลยุทธ์ที่ใช้ของมอคโคน่าจะเน้นการให้ข้อมูลเกี่ยวกับกรรมว ิธีในการคั่วบดและการทำการแฟสำเร็จรูปโดยผู้เชี่ยวชาญซึ่งมอคโค น่านับว่าเป็นกาแฟสำเร็จรูประดับพรีเมี่ยมที่มีคุณภาพ และเป็นแบรนด์เดียวที่มีรสชาติที่หลากหลาย จึงได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเป็นจำนวนมาก 
 
น.ส.ดวงรัตน์ วินเกตุ 
 
:) :) :) :) :) :)
นางสาว อัญชลี ฤกษ์ฉวี
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 14:05:00
เนสกาแฟ นั้นรุกตลาดกาแฟผงสำเร็จรูปกลุ่มพรีเมี่ยมเป็นหลักด้วยการรีลอน ช์เนสกาแฟโกลด์ใหม่ เพื่อขยายฐานกลุ่มลูกค้าใหม่ๆเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายที่มีอายุระหว่าง 25-40 ปีที่นิยมดื่มกาแฟยี่ห้อดังตามร้านใหญ่ๆ เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อค่อนข้างสูง มีรสนิยมดี และตัดสินใจซื้อเนื่องจากรสชาติ กลิ่นหอม และกาแฟที่มาจากเมล็ดกาแฟชั้นดี โดยผ่านสื่อทุกรูปแบบ 
:)
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 14:05:16
ห้วนนอน :zzz
วิเคราะห์การตลาดกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 14:05:38
ยี่ห้อ..... มอคโคน่า  
กลยุทธ์ทางการตลาดของมอคโคน่าก็คือ สร้างความรับรู้แก่ผู้บริโภคว่ามอคโคน่ามีความเชี่ยวชาญในเรื่อ งกาแฟคั่วบดและกาแฟสำเร็จรูป  
ตลาดที่มอคโคน่าเน้น คือตลาด 3 IN 1เพราะพฤติกรรมผู้บริโภคที่เน้นความสะดวกสบาย เป็นคนรุ่นใหม่ มอคโคน่าได้ออกสินค้า มอคโคน่า"ทรีโอ" ที่มีจุดเด่นคือสองรสชาติในซองเดียว มีทั้งอาราบิก้าและโรบัสต้า และยังได้ปรับภาพลักษณ์ใหม่ให้ทันสมัยเพื่อตรงคอนเซ็บต์ของการเ ป็นกาแฟสำหรับคนรุ่นใหม่  
 
นายนภัทร เหมวิเศษ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 14:06:15
หาวนอน :zzz
จี้หลับแล้ว
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 14:06:36
หาวนอน
เนสกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 14:07:04
เจาะตลาดกล่มคนมีระดับขึ้นมาหน่อย เห็นได้จากก่รลงทุนท่มโฆษนาทุกรูปแบบ รวมถึงปรับปรุงแบบเดิมให้ดูดีขึ้นไม่ทิ้งลูกค้ากลุ่มเดิม....... 
 
นาย พงศ์พิพัฒน์ ยอดพยุง
วิเคราะห์ตลาดกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 14:12:33
ทุกยี่ห้อ ล้วนมีแต่การแข่งขัน ซึ่งแต่ละยี่ห้อ ก็พยายามที่จะแสดงให้ผู้บริโภคเห็นว่า ของตัวเองเป็นกาแฟที่ดีที่สุด ซึ่งก็ผลิตกันมาหลายรูปแบบให้ผู้บริโภดได้เลือกบริโภคกัน ตัวอย่างเช่น เนสกาแฟ ซึ่งเป็นกาแฟอับดับหนึ่ง ก็ได้มีการที่จะขยายตลาดของตัวเอง โดยผลิตรูปแบบของกาแฟตัวใหม่ขึ้น และเจาะจงไปยังเป้าหมายใหม่ ซึ่งตรงกับการสื่อสารการตลาดแบบครบเครื่อง(IMC) ส่วนยี่ห้ออื่น ก็มีลักษณะคล้ายๆกับเนสกาแฟ คือ คิดที่จะปรับเปลี่ยน รูปแบบสินค้า เพื่อให้ทัดเทียมกับ เนสกาแฟ และเป็นอันดับหนึ่งให้ได้ กลุ่มเป้าหมายก็จะคล้ายๆกัน คือกลุ่มบุคคลที่ค่อนข้างมีอายุหน่อย เรียกง่ายๆว่าผู้ใหญ่ เพราะส่วนมากผู้ใหญ่มักจะรับประทานกันเป็นประจำ ใครถูกใจยี่ห้อไหน ก็เลือกรับประทานกันตามใจชอบนะคับ  
นายภคพล อาทิพงศ์กุล
น.ส.ศิรินทรา มะลิชัง
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 14:12:50
เนสกาแฟ ส่วนมากก็จะเน้นกิจกรรมค่อนข้างมาก เพื่อให้ผู้บริโภคเน้นไปในทางกลุ่มคนรุ่นใหม่ เป็นการสื่อสารให้ผู้บริโภคได้รูว่าปัจจุบันเนสกาแฟก็มิได้ด้อย ไปหว่ายี่ห้ออื่นโดยจัดให้มีหลาย รสชาติ มีการโฆษณาทางด้านสื่อมวลชนต่าง ๆ เช่น โทรทัศน์ วิทยุ ป้ายโปสเตอร์ หนังสือพิมพ์และมีการคิดสร้างสรรค์ นำเนสกาแฟมาโฆษณาข้างรถเมล์ taxi และพาหะอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ทำให้เรารู้จักเนสกาแฟมากยิ่งขึ้น 
น.ส. ศิรินทรา มะลิชัง
วิเคราะห์ตลาดกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 14:17:34
เนสกาแฟเป็นกาแฟที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งเนื่องจากมีกล ยุทธ์โดยได้มีการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้มีรูปแบบใหม่ๆและทันสมัยอ ยูตลอดเวลา โดยผ่านสื่อต่างๆเช่น สื่อโทรทัศน์ วิทยุ นิตสาร สื่อในโรงภาพยนตร์ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส รวมทั้งการเปิดซุ้มชงชิม การเดินสายโรดโชว์ของเนสกาแฟคาราวานรถยนต์ซึ่งเพ้นท์ภาพโฆษณาขอ งเนสกาแฟรอบคัน พร้อมจำลองบรรจุภัณฑ์ใหม่ของสินค้าขนาดยักษ์บนหลังคาจำนวน 24 คันทั่วประเทศพร้อมทีมงานและเนสกาแฟเกิร์ลเพื่อจัดกิจกรรมแจกสิ นค้า และร่วมเล่นเกม และมีการรับรางวัลเมื่อได้ร่วมกิจกรรม 
นาย เอกชัย วสุรัตน์รุ่งเรื่อง
นางสาว ศิริพร วงษ์ราตรี
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 14:17:42
เนสกาแฟ ใช้วิธีการสื่อสารการตลาด โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายที่อายุ 25-40 ปี โดยผ่านสื่อที่หลากหลาย เช่น สื่อโทรทัศน์ วิทยุ นิตยสาร สื่อในโรงภาพยนตร์ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส และการเปิดซุ้มชงชิม รวมทั้งการเดินสายโรดโชว์ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ทำให้เนสกาแฟได้รับความนิยมจากผู้บริโภคจำน วนมาก :p
เนสกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 14:19:32
เน้นการใช้สื่อทางที่วี,วิทยุ,นิตยสารและสื่อในโรงภาพยนต์และมี การเปิดซุ่มชงชิมตามที่ต่างๆเช่น ห้างสรรพสินห้าและตามสถานที่ต่างๆที่มีคนมากและยังมีการเดินสาย โรดโชว์คาราวานรถยนต์ซึ่งมีการเพ้นทืภาพโฆษณาของเนสกาแฟรอบๆคัน รถสำหรับเนสกาแฟเดิมก็มีการปรับเปลี่ยนเป็นเนสกาแฟเรดคัพและเปล ี่ยนกลุ่มเป้าหมายจากคนทำงานเป็นกลุ่มวัยรุ่นและได้นำเจ มณฑล จิรามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ซื่งเป็นจุดเด่นของเนสกาแฟ 
 
นาย กฤตธนา เฉยสวัสดิ์ ตอนเรียน a2
วิเคราะห์ตลาดกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 14:20:51
มอคโคน่าเป็นกาแฟรายที่สองที่ได้รับความนิยมซึ่งมีจุดเด่น คือ เป็นกาแฟสำเร็จรูประดับพรีเมี่ยมที่มีคุณภาพ และเป็นแบรนด์เดียวที่มีรสชาติที่หลากหลาย กลยุทธ์ของมอคโคน่าก็คือ สร้างความรับรู้แก่ผู้บริโภคว่ามอคโคน่ามีความเชี่ยวชาญในเรื่อ งกาแฟคั่วบดและกาแฟสำเร็จรูป  
น.ส. เมธาพร กิมศรี
สุนิสา ม่วงน้อย
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 14:23:55
มอคโคน่า ใช้วิธีการสื่อสารแบบตลาดเป้าหมาย มอคโคน่าเป็นกาแฟที่คั่วบดและมีกาแฟสำเร็จรูป มีรสชาติดี ส่วนกลุ่มเป้าหมาย คือ กลุ่มคนทำงาน คนสูงอายุ มอคโคน่าจะมีการตื่นตัวของผลิตภัณฑ์มาก เช่น การโฆษณาในห้างสรรพสินค้าโดยมีบูธให้ชิมฟรี ป้ายโฆษณาบนทางด่วน รถไฟฟ้า BTS โทรทัศน์ จึงทำให้เห้นได้ว่ามอคโคน่ามีการแนะนำผลิตภัณฑ์ในหลายๆรูปแบบ
น.ส.ฉัตรติยา พิลาจันทร์
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 14:28:46
ตามข้อมูลคิดว่ากาแฟเขาช่องนั้นเป็นการสื่อสารการตลาดแบบครบเคร ื่อง คือกระบวนการของการสื่อสารนั้นเป็นการสื่อสารเพื่อการจูงใจหลาย รูปแบบกับกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่องคือจะมุ่งสร้างพฤติกรรมขอ งกลุ่มเป้าหมายให้สอดคล้องกับความต้องการของการตลาด โดยนำไปสู่ความรู้ ความคุ้นเคยและความเชื่อมั่นในยี่ห้อของสินค้า เช่นมีการปรับแบรนด์ใหม่ สร้างภาพลักษณ์ใหม่ มีการรีแบรนดิ้ง และเน้นจุดขายเป็นแบรนด์ไทย มีความทันสมัยของสินค้า และรสชาดที่หลากหลาย เพื่อเอาใจลูกค้าหลาย ๆ วัย 
น.ส.ฉัตรติยา พิลาจันทร์
นางสาวชุติมา คงศักดิ์ไพบูลย์
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 14:33:37
:grin กาแฟขาวช่อง เป็นกาแฟอีกยี่ห้อที่มีภาพลักษณ์ใหม่ให้ทันสมัย พร้อมทั้งบุกตลาด 3 IN 1 มีการดำเนินวิธีการตลาด โดยใช้ตลาดเป้าหมาย เน้นตลาดผู้บริโภคเป็นหลัก เป้าหมายเพื่อขยายกลุ่มผู้บริโภค จากเดิมคือกลุ่มคนวัยทำงาน อายุ 30 ปีขึ้นไป มาเป็นกลุ่มนักศึกษา เน้นความทันสมัยของสินค้า รวมทั้งรสชาติที่หลากหลาย ได้แก่ กาปูชิโน กาแฟนมข้น กาแฟเย็น โอเลี้ยง จากเดิมที่มีทั้งสูตรดั้งเดิม กลิ่นมอคค่า และกลิ่นมิ้นท์ เพื่อดึงดูดผู้บริโภค ลักษณะของผลิตภัณฑ์ เป็นสินค้าสะดวกซื้อ สามารถหาซื้อได้ง่าย จัดว่าสภาพของผลิตภัณฑ์ในตลาดใด้อย่างดี :roll
นางสาว วรรณี ชุชีพ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 14:36:19
มอคโคน่า จะใช้วิธีการสื่อสารการตลาดเป้าหมาย มอคโคน่าจึงกลายเป็นกาแฟที่เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ เพราะสะดวก และรวดเร็ว เราจะสังเหตุได้ว่าจุดเด่นของมอคโคน่าจะอยู่ที่คุณภาพและค่านิย ม ส่วนสื่อต่างๆที่ใช้คือ วิทยุ โทรทัศน์ ป้ายโฆณาต่างๆ ส่วนำลุ่มเป้าหมายจะเหมาะกับคนวัยทำงานเพราะสะดวกรวดเร็ว จึงทำให้เห็นได้ว่ามอคโคน่ามีการแนะนำที่มีหลายรูปแบบใหม่ๆตามย ุคตามสมัย
น.ส. สุกัญญา ทวีกุล
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 14:37:54
เนสกาแฟใช้วิธีการสื่อสารการตลาด วิธี marketting communication คือใช้สื่อโทรทัศน์และวิทยุในการโน้มน้าวจิตใจให้ต้องการใช้ผลิ ตภัณฑ์ โดยใช้ ดารา เจ มลฑล จิรา ป็นพรีเซนเตอร์ในการโฆษณา เมื่อเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายใหม่ เป็นกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งมองอีกมุมหนึ่งก็ตรงกับใช้วิธีการสื่อสารการตลาด วิธี IMC เปิดตัวกาแฟสูตรใหม่ เพื่อเจาะจงตลาดกลุ่มเป้าหมายใหม่เช่นเดียวกัน
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 14:41:31
lhcjkgchkgh
วิเคราะห์ตลาดกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 14:45:39
เนสกาแฟ 
มีการใช้สื่อสารมวลชนหลายรูปแบบ อย่างเช่น สื่อโทรทัศน์ วิทยุ โรงภาพยนตร์ นิตยสาร และมีการเปิดซุ้มชงชิมตามที่ต่างๆในห้างสรรพสินค้า และสถานที่ชุมชนที่มีคนจำนวนมาก และยังเดินสายโรดโชว์ของเนสกาแฟคาราวานรถยนต์ซึ่งเพ้นท์ภาพโฆษณ าของเนสกาแฟรอบคัน พร้อมจำลองบรรจุภัณฑ์ใหม่ของสินค้าขนาดยักษ์บนหลังคาจำนวน 24 คันทั่วประเทศพร้อมทีมงานและเนสกาแฟเกิร์ลเพื่อจัดกิจกรรมแจกสิ นค้า และร่วมเล่นเกม รู้จักนำดาราวัยรุ่นมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพื่อดึงให้กลุ่มวัยรุ่นและคนวัยทำงานมาดื่มกาแฟเพิ่มขึ้น 
น.ส. โชติกา โชติกวนิชย์ ตอนเรียน A2
นายปิยวิทย์ จิรวุฒิวรนาถ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 14:59:50
เนสกาแฟนั้นใช้สื่อสารทางการตลาดด้วยการส่งเสริมการขายด้วยการป รับบรรจุภัณฑ์ให้มีความทันสมัยมากขึ้น ทั้งนี้เพราะต้องการพื่อขยายฐานกลุ่มลูกค้าใหม่ๆเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายที่มีอายุระหว่าง 25-40 ปี ได้แก่ การรีลอนช์เนสกาแฟโกลด์ใหม่ การปรับปรุงเป็นเนสกาแฟเรดคัพ โดยการเพิ่มกลุ่มเป้าหมายจากกลุ่มคนทำงานมาเป็นกลุ่มวัยรุ่นซึ่ งมีแนวโน้มในการดื่มกาแฟที่เพิ่มขึ้น โดยเห็นได้จากหนังโฆษณาที่กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้ที่นำ เจ มณฑล จิรา มาเป็นพรีเซ็นเตอร์นั้นเนื่องจากต้องการดึงดูดให้กลุ่มวัยรุ่นห ันมาให้ความสนใจในตัวผลิตภัณฑ์ของเนสกาแฟและมีรูปแบบที่หลากหลา ยให้เลือกในการบริโภค 
 
ตลาดกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 15:04:10
ทุกยี่ห้อนั้นเน้นไปที่ตลาดเป้าหมายของตนเองอย่างชัดเจน เพียงแต่วิธีการแนะนำตัวสินค้าทึ่แตกต่างกันไป เนสกาแฟใช้วิธีเน้นที่ภาพลักษณ์ มอคโคนาจะเน้นไปที่คุณภาพของตัวสินค้า ส่วนเขาช่องเน้นไปที่ความหลากหลายและการเปิดแบรนด์ใหม่ในไทย ทุกยี่ห้อมีปัจจัยในการใช้วิธีการสื่อสารทางการตลาดค่อนข้างครบ ถ้วน 47122760162 a2
นาย พิพัฒน์พงศ์ รถทอง
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 15:21:00
จะเห็นได้ว่าเจ้าตลาดอย่างกาแฟสำเร็จรูปมีวิธีการสื่อสารการตลา ดโดยมีการทุ่มงบมหาศาลสำหรับกลยุทธ์การสร้างประสบการณ์ร่วม (Customer Experience Marketing,CEM) ผ่านสื่อในทุกรูปแบบ ทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุ นิตสาร สื่อในโรงภาพยนตร์ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส รวมทั้งการเปิดซุ้มชงชิม การเดินสายโรดโชว์ของเนสกาแฟคาราวานรถยนต์ซึ่งเพ้นท์ภาพโฆษณาขอ งเนสกาแฟรอบคัน พร้อมจำลองบรรจุภัณฑ์ใหม่ของสินค้าขนาดยักษ์บนหลังคาจำนวน 24 คันทั่วประเทศพร้อมทีมงานและเนสกาแฟเกิร์ลเพื่อจัดกิจกรรมแจกสิ นค้า และร่วมเล่นเกม ทั่งหมดที่ได้อ่านกันมาแสดงให้เห็นว่าเนสกาแฟต้องการที่จะสื่อส ารกับผู้บริโภคอย่างครอบคลุมมากที่สุดเรียกได้ว่าสื่อวารกันทุก ทางเลยทีเดียว 
นาย พิพัฒน์พงศ์ รถทอง
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 15:24:00
จะเห็นได้ว่าเจ้าตลาดอย่างกาแฟสำเร็จรูปมีวิธีการสื่อสารการตลา ดโดยมีการทุ่มงบมหาศาลสำหรับกลยุทธ์การสร้างประสบการณ์ร่วม (Customer Experience Marketing,CEM) ผ่านสื่อในทุกรูปแบบ ทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุ นิตสาร สื่อในโรงภาพยนตร์ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส รวมทั้งการเปิดซุ้มชงชิม การเดินสายโรดโชว์ของเนสกาแฟคาราวานรถยนต์ซึ่งเพ้นท์ภาพโฆษณาขอ งเนสกาแฟรอบคัน พร้อมจำลองบรรจุภัณฑ์ใหม่ของสินค้าขนาดยักษ์บนหลังคาจำนวน 24 คันทั่วประเทศพร้อมทีมงานและเนสกาแฟเกิร์ลเพื่อจัดกิจกรรมแจกสิ นค้า และร่วมเล่นเกม ทั่งหมดที่ได้อ่านกันมาแสดงให้เห็นว่าเนสกาแฟต้องการที่จะสื่อส ารกับผู้บริโภคอย่างครอบคลุมมากที่สุดเรียกได้ว่าสื่อสารกันทุก ทางเลยทีเดียว  
บทวิเคราะห์โดย/นาย พิพัฒน์พงศ์ รถทอง 
 
วิเคราห์ตลาดกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 15:27:48
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 15:37:47
เนสกาแฟ ใช้การสื่อสารทางการตลาดด้วยวิธีการ เปลี่ยนรูปแบบของผลิตภัณฑ์ให้ดูทันสมัยขึ้น เข้าถึงกลุ่มที่ชอบเข้าร้านใหญ่ๆ และใช้วิทยุและโทรทัศน์เป็นสื่อในการขายสินค้า หรือแม้กระทั้งในรถไฟฟ้าก็มีโฆษณา และในโรงหนัง โดยเจาะกลุ่มเป้าหมายผู้ที่ชอบกินกาแฟบด โดยเน้นคุณภาพของเมล็ดกาแฟที่คัดมาอย่างดี  
น.ส. จุฬาลักษ์ หลำหยง
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 15:37:58
เนสกาแฟ ใช้การสื่อสารทางการตลาดด้วยวิธีการ เปลี่ยนรูปแบบของผลิตภัณฑ์ให้ดูทันสมัยขึ้น เข้าถึงกลุ่มที่ชอบเข้าร้านใหญ่ๆ และใช้วิทยุและโทรทัศน์เป็นสื่อในการขายสินค้า หรือแม้กระทั้งในรถไฟฟ้าก็มีโฆษณา และในโรงหนัง โดยเจาะกลุ่มเป้าหมายผู้ที่ชอบกินกาแฟบด โดยเน้นคุณภาพของเมล็ดกาแฟที่คัดมาอย่างดี  
น.ส. จุฬาลักษ์ หลำหยง
สิทธิศักดิ์ อ่อนละมัย
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 15:48:08
เนสกาแฟมีการสื่อสารการตลาดกับผู้บริโภคโดยการเน้นใช้สื่อหลายส ื่อในการขยายข่าวสารสรพพคุณของกาแฟให้กลุ่มผู้บริโภคได้เห็นและ ได้เปลี่ยนพฤติกรรมมาเลือกใช้สินค้าตนถือเป็นการสื่อสารการตลาด แบบครบเครื่อง
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 15:51:50
กาแฟเขาช่อง เพราะเป็นกาแฟที่มีมานานจึงทำให้ต้องเปลี่ยนรูปแบบให้ทันสมัย เพื่อสร้างจุดสนใจในกรตลาด และยังผลิตกาแฟรสใหม่ๆที่กาแฟยี่ห้ออื่นไม่ค่อยมีเพื่อเจาะกลุ่ มเป้าหมายใหม่ และเน้นทั้งนักศึกษาจนถึงอายุ 40 ปี จะเจาะกลุ่มตลาดที่เป็นกาแฟ 
3 in 1 โดยเฉพาะ เพื่อง่ายต่อการชง 
สุพรรษา คงสำราญ
นายอนุพงศ์ ศิลอุตตมะบูชา
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 15:57:04
มอคโคน่า ใช้วิธีการสื่อสารการตลาดเป้าหมาย มอคโคน่าจึงกลายเป็นกาแฟที่เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ จุดเด่นของมอคโคน่าคือเป็นกาแฟสำเร็จรูประดับพรีเมี่ยมที่มีคุณ ภาพ และเป็นแบรนด์เดียวที่มีรสชาติที่หลากหลาย เพราะคนสมัยใหม่เน้นความสะดวกสบายมอคโคน่าจึงเป็นอีกหนึ่งทางเล ือกให้ผู้บริโภค *กลยุทธ์ของมอคโคน่าก็คือ สร้างควารู้แก่ผู้บริโภคว่ามอคโคน่ามีความเชี่ยวชาญเรื่องกาแฟค ั่วบดและกาแฟสำเร็จรูป ว่าดีเยี่ยมขนาดไหน :eek
วิเคราะห์กาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 16:01:14
ยี่ห้อ เนสกาแฟ จะได้รับความนิยมมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง เพราะมีการโฆษณาอย่างหลากหลาย และมีการผลิต หลายรูปแบบ และเจาะจงกลุ่มเป้าหมาย ให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อ เลือกรับประทานกันอย่างมากมาย มีการทุ่มทุนอย่างมหาศาล เพื่อที่จะได้ครองใจผู้บริโภค ทั้งประเทศ และตอนนี้เนสกาแฟได้มีการเพิ่มกลุ่มเป้าหมายอีก เพื่อที่จะขยายตลาดออกไป ส่วน ยี่ห้ออืนก็มีการแข่งขันกันมากขึ้น เพื่อที่จะได้ทัดเทียมกับเนสกาแฟ เพราะยีห้ออื่นก็ ต่างที่จะผลิต และโฆษณา เพื่อที่จะทำยอดขายให้มากขึ้นตามเนสกาแฟด้วย 
นายสาธิต อินจันทร์
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 16:03:25
ในตลาดกาแฟมอคโคนา เน้นการตลาดในด้านสร้างความรู้ให้กับประชาชนว่ามอคโคนามีความเช ี่ยวชาญเกี่ยวกับกาแฟบด มีการเน้นว่ามีสองรสชาติในซองเดี่ยว และปรับภาพลักษณ์ให้เหมาะกับวัยรุ่นคนยุคใหม่ 
นาย นที สุทธิพงษ์
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 16:10:16
ในตลาดกาแฟ เนสกาแฟ เป็นกาแฟที่มีสื่อที่ส่งผลการการที่ดีที่สุดทั้งทางโทรทัศน์ รถที่บริการให้ชิม หรือการใช้บรรจุภัณฑ์ที่ใหม่ๆสะดุดตา เน้นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง และให้ตัดสินใจซื้อด้วยรสชาติ กลิ่นที่หอม และซองที่ทันสมัย  
นางสาว จุไรรัตน์ พะเวก
วิเคราะห์ตลาดกาแฟ เนสกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 16:14:23
จากการที่ได้อ่านบทความเนสกาแฟนั้น ตัวบริษัทเนสกาแฟเป็นบริษัทที่ใหญ่มีเงินลงทุนสูงสามารถที่จะลง ทุนโฆษณาในแต่ละปีได้สูง อันเนื่องมาจากผลกำไรของตัวสินค้า ทำให้บริษัทมีการโฆษณาที่ครอบคุมสามารถ เข้าถึงได้ทุกสื่อได้ เช่น สื่อวิทยุโทรทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อไอที สื่อเคลื่อนที่ และยังการโฆษณาตัวอื่นประกอบ เช่น การแจกสินค้าตัวอย่าง มีกิจกรรมการร่วมเล่นเกม จึงทำให้เนสกาแฟเป็นกาแฟที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 เพราะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย 
ได้ทั่วถึงกว่ากาแฟชนิดอื่นๆ เป็นวิธีที่ทำให้เกิดความพึ่งพอใจ และโน้มน้าวใจให้กลุ่มเป้าหมายนั้น เกิดความต้องการสินค้ามากขึ้น 
นางสาวทิพลาภ วิทยาพันธุ์
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 16:18:31
การสื่อสารการตลาดของกาแฟเขาช่องเป็นกาแฟที่มีมานานแต่ไม่เป็นท ี่นิยม จึงทำให้กาแฟเขาช่องต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบซองให้สะดุดตาทันสมัย และมีรสชาติที่หลากหลายขึ้นเช่น นมข้น โอเลี้ยง คาปูชิโน ซึ่งกาแฟอื่นไม่มี ทำให้เจาะกลุ่มเป้าหมายได้อีกหนึ่งกลุ่มโดยเน้นนักศึกษา และกลุ่มผู้เริ่มทำงาน 
น.ส.วัลลีย์ พันชะสูตร์
นายเลอสรรค์ บัวหอม
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 16:22:27
มอคโคน่า 
การตลาดของมอคโคน่าจะเน้นที่กาแฟผงสำเร็จรูปซึ่งมอคโคน่าจะมีรส ชาติหลากหลายรูปแบบซึ่งจะเป็นแรงจูงใจให้ผู้บริโภคได้เลือกสรรไ ด้ตามใจชอบและเป้าหมายของมอคโคน่ามุ่งไปที่กลุ่มผู้บริโภคที่มี ความสะดวกสบาย เป็นคนรุ่นใหม่ มอคโคน่าได้ออกสินค้า มอคโคน่า"ทรีโอ" ที่มีจุดเด่นคือสองรสชาติในซองเดียว ซึ่งสามารถดึงดูดผู้บริโภคได้มาก และได้ปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ให้ตรงกับคอนเซ็บต์ กาแฟสำหรับคนยุคใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีแก่ผูบริโภคอีกตัวหนึ่งเลยทีเดียว :x :grin :roll
น.ส.วรรณวิชา บัวแก้ว
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 16:24:30
กาแฟเขาช่องมีการสื่อสารการตลาดด้วยวิธีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให ้ทันสมัยมากขึ้นเนื่องจากกาแฟเขาช่องมีจุดขายตรงที่เป็นแบรนด์ข องไทยอยู่ในวงการกาแฟไทยมานานโดยเน้นกลุ่มเป้าหมายใหม่มาเน้นกล ุ่มนักศึกษามากขึ้นเพื่อสร้างจุดสนใจในการตลาดและกาแฟเขาช่องยั งมีจุดขายในการตลาดโดยที่รสชาติกาแฟมีให้เลือกหลายรสเป็นการสร้ างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับคอกาแฟ.
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 16:25:46
มอคโคนาเน้นตลาดพรีเมี่ยม เป็นกาแฟที่มีคุณภาพเชี่ยวชาญเรื่องกาแฟบด เน้นความสะดวกสบายให้ผู้บริโภค โดยสร้างจุดเด่นใหม่คือมี 2 รสในซองเดี่ยว 
แก้รูปแบบให้ถูกใจวัยรุ่น ยังออกแบบ 3อิน1มาให้เป็นตัวเลือกอีกด้วย 
นายกิตติพงษ์ คล้ายแจ่ม
น.ส.ปริญญา บุญจันทร์
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 16:31:36
เนสกาแฟมีกลุ่มเป้าหมายที่กว้าง เพราะตัวผลิตภัณฑ์ 
สามารถรองรับความต้องการของผู้บริโภค ได้ดีกว่ายี่ห้ออื่น ด้วยเหตุผลประกอบหลายอย่างอาทิเช่น 1.การโฆษณา ด้วยพรีเซ็นเตอร์ที่เด่น ทำให้ผู้บริโภคจำตัวผลิตภัณฑ์ได้ 2.การจัดวางตัวสินค้าสามารถหาซื้อได้ง่าย 3.บรรจุภัณฑ์ ซึ่งสามารถทำได้ทันสมัยง่ายต่อการพกพาและมีรูปแบบที่แตกต่างและ มีเอกลักณ์ 4.คุณภาพของสินค้า ด้วยรสชาติที่หลากหลายและถูกปากผู้บริโภค ด้วยชื่อเสียงที่มีมานานจึงทำให้ได้รับความเชื่อถือ และไว้วางใจจากผู้บริโภค
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 16:32:16
เนสกาแฟใช้วิธีทุ่มงบประมาณในการโฆษณาสินค้า ทั้งทางโทรทัศน์ เปิดซุ้มให้ชิม ใช้คาราวานรถ ซึ่งเพนซ์ภาพโฆษณากาแฟทั้งรถ และแจกของร่วมเล่นเกมส์กัน เน้นกลุ่มเป้าหมายอายุ 25-40 ปี และใช้กาแฟชั้นดีในการผลิต จึงทำให้กาแฟมีกลิ่นหอม ทำให้เจาะกลุ่มผู้ที่ชอบกินร้านใหญ่ๆ 
นาย ปริญญา ปาเจริญ 
น.ส.นันทวรรณ ทองปาน
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 16:38:53
เนสกาแฟ 
มีช่องทางการสื่อสารทางการตลาดโดยเน้นใช้หลายสื่อในการโฆษณาไม่ ว่าจะเป็นสื่อโทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ วิทยุ โรงภาพยนต์ มีการเปิดซุ้มเพื่อเปิดตัวอย่างผลิตภัณฑ์พร้อมทั้งมีการเปลี่ยน รูปแบบของรสชาติให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 16:39:26
เนสกาแฟเน้นการใช้การโฆษณาที่มีดาราวัยรุ่น เพื่อเจาะกลุ่มอายุ 25-40 ปี แต่ก็ยังใช้วิธีอื่นอีกหลายอย่าง เช่น การติดผลิตภัณฑ์ใหญ่ๆบนรถและมี เนสกาแฟเกิร์ลค่อยนำของมาแจก เล่นเกมส์ และยังเปลี่ยนรูปแบบให้ทันสมัยน่าสนใจ และยังเน้นกลุ่มเป้าหมายที่มีรสนิยมดีชอบความหอมของกาแฟชั้นดี รวมๆแล้วใช้สื่อทุกรูปแบบที่มีอยู่ในปัจจุบันจึงทำให้เป็นที่ 1 
น.ส.สุภาพร ญาติฉิมพลี
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 17:01:24
เนสกาแฟ ใช้การสื่อสารการตลาดด้วยวิธีการสื่อความหมายและปรับปรุงรูปแบบ ให้ดูมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นและได้เน้นถึงกลุ่มเป้าหมายกลุ่ม คนที่ทำงานและวัยรุ่นที่มีแนวโน้มในการดื่มกาแฟที่มากขึ้นเป็นส ่วนใหญ่ ส่วนมากจะใช้การสื่อสารได้ทุกรูปแบบทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุ นิตยสาร และสื่อสิ่งพิมพ์อื่น ๆ ทั้งนี้ได้มีการแจกสินค้าให้ลองชิมด้วย
มอคโคน่า
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 17:13:23
มอคโคน่า ใช้การสื่อสารการตลาดโดยการสร้างการรับรู้แก่ผู้บริโภคว่า มอคโคน่ามีความเชี่ยวชาญในเรื่องการทำกาแฟบดและกาแฟสำเร็จรูป 2 รสในซองเดียวที่มีรสชาติที่หลากหลาย ซึ่งทำให้ผู้บริโภคมีความสนใจที่จะบริโภคมากยิ่งขึ้น 
น.ส.ฝน เทพบำรุง
เนสกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 17:14:12
:grin เนสกาแฟเน้นตลาด เพื่อโน้มน้าวชักจูงใจโดยการ เปลี่ยนบรรจุพันธ์ใหม่ เพื่อให้ทันสมัยขึ้น และเจาะกลุ่มเป้าหมายเฉพาะกลุ่ม จะเห็นได้จากพรีเซ็นเตอร์คือ เจ มณฑล จิรา ซึ่งเป็นดาราวัยรุ่นบงบอกถึงการชักจูงให้วันรุ่นสมัยนี้หันมาดื ่มกาแฟมากขึ้น 
นายเอกชาติ อินทโมนี :eek
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 17:19:32
เนสกาแฟ-ใช้การสื่อการแบบครบเครื่อง โดยผ่านสื่อทุกระบบ ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ วิทยุ นิตสาร สื่อในโรงภาพยนตร์ เป็นต้น ทำให้ผู้รับรู้จักกันแพร่หลาย และ เนื่องจากเป็นยี่ห้อดั้งเดิม พร้อมทั้งมีการปรับเปลื่ยนรูปแบบเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มคนทำงานแล ะว้ยรุ่นได้อีกด้วย 
มอคโคน่า-เป็นการสื่อการแบบ I.M.C พยายามนำเสนอในเรื่องของกาแฟคั่วบดและกาแฟสำเร็จรูป พร้อมทั้งรสชาติที่เปลื่ยนไป มีการนำเสนอรสชาติใหม่สองรสชาติในซองเดียว ทั้งอาราบิก้าและโรบัสต้า 
เขาช่อง- มีการเจาะตลาดลูกค้าในกลุ่มใหม่มาเป็นกลุ่มนักศึกษา กลุ่มคนเริ่มทำงาน และปรับรูปแบบสินค้าให้ทันสมัย และเพิ่มรสชาติที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นคาปูชิโน กาแฟนมข้น กาแฟเย็น โอเลี้ยง มากขึ้น 
น.ส. ฤดีวรรณ บุญสูง 
 
มอคโคน่า
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 17:25:07
มอคโคน่า มุ่งให้ความรู้แก่ผู้บริโภคเรื่องกาแฟคั่วบดและกาแฟสำเร็จรูป เพื่อให้ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นในสินค้าของบริษัท เน้นผู้บริโภคที่ต้องการความสะดวกสบายและผู้บริโภคที่ต้องการรส ชาติของกาแฟที่ไม่จำเจ 
นายศุภกร สิทธิกุลนันท์ :p 8) ;)
เนสกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 17:28:34
เนสกาแฟ เป็นกาแฟที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จะเน้นการตลาดโดยการสื่อสารตามกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งมีทั้งกลุ่มคนที่ทำงานและกลุ่มวัยรุ่นที่มีแนวโน้มในการดื่ มกาแฟที่มากขึ้น มีการโฆษณาที่หลากหลายรูปแบบ มีทั้งการโฆษณาทางสื่อโทรทัศน์ สื่อวิทยุ นิตยสาร และสื่ออื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ทางเนสกาแฟได้มีการเปิดซุ้มให้ชิมด้วย 
น.ส. คนึงนิจ ดมอุ่นดี
ตลาดกาแฟ น.ส. ปิยะรัตน์ แก้วเ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 17:28:39
ตลาดกาแฟแต่ละยี่ห้อใช้วิธีการสื่อสารการตลาดแบบครบเครื่อง เพราะมีการพัฒนาการสื่อสารได้หลายรูปแบบทำให้ขยายกลุ่มลูกค้าได ้มากขึ้น เช่น การโฆษณาทางโทรทัศน์ วิทยุ สื่อสิ่งพิมพ์ อื่นๆ เป็นต้น เป็นการชักจูงใจให้ลูกค้ามีความสนใจ และตัดสินใจชือสินค้านั้นๆ อย่างเช่น เนสกาแฟที่กลายเป็นผู้นำทางการตลาดโดยใช้วิธีที่หลากหลายในการน ำเสนอสินค้า มีการลงทุนมาก ทำให้เข้าถึงลูกค้าได้มากกว่าสินค้าอื่น และยังไม่หยุดนิ่งที่จะมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นต่อไปเรื่อยๆ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 17:28:40
เนสกาแฟมาการรุกตลาดด้วยการปรับโฉมใหม่และเน้นเจาะกลุ่มเป้าหมา ยที่มีอายุระหว่าง 25-40 ปี มาเป็นลูกค้าหใม่ ซึ่งต่างจากเขาช่องที่เน้นเจาะกลุ่มนักศึกษา และกลุ่มคนเริ่มทำงงาน แต่มอคโคน่าที่ยังเน้นกลุ่มเดิมแต่สร้างความรู้ให้ผู้บริโภคมาก ขึ้น กลยุทธ์ของมอคโคน่าจะนำเสนอเรื่องกาแฟคั่วบอ และกาแฟสำเร็จรูปมากขึ้นเป็นการเจาะตลาดลูกค้ามากขึ้น 
น.ส ธิติมา แซ่ด่าน
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 17:31:58
ตลาดกาแฟแต่ละยี่ห้อใช้วิธีการสื่อสารการตลาดแบบครบเครื่อง เพราะมีการพัฒนาการสื่อสารได้หลายรูปแบบทำให้ขยายกลุ่มลูกค้าได ้มากขึ้น เช่น การโฆษณาทางโทรทัศน์ วิทยุ สื่อสิ่งพิมพ์ อื่นๆ เป็นต้น เป็นการชักจูงใจให้ลูกค้ามีความสนใจ และตัดสินใจชือสินค้านั้นๆ อย่างเช่น เนสกาแฟที่กลายเป็นผู้นำทางการตลาดโดยใช้วิธีที่หลากหลายในการน ำเสนอสินค้า มีการลงทุนมาก ทำให้เข้าถึงลูกค้าได้มากกว่าสินค้าอื่น และยังไม่หยุดนิ่งที่จะมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นต่อไปเรื่อยๆ 
น.ส.ปิยะรัตน์ แก้วเมือง
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 17:33:41
กาแฟมอคโคน่า 
:) มอคโคน่าจะเสนอกาแฟในรูปแบบชนิดผงสำเร็จรูปที่มีคุณภาพ และเน้นการตลาดโดยตรงแถมมีรสชาติที่หลากหลาย เน้นให้ผู้บริโภครับรู้ว่ากาแฟมอคโคน่ามีความชำนาญในกาแฟคั่วบด และผงสำเร็จรูป เพราะผู้บริโภคเน้นความสะดวกสบายและเหมาะสำหรับคนร่นใหม่ ถือได้ว่ากาแฟมอคโคน่าเจาะจงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง 
;) นายณภัทร ชูทรัพย์ ;)
เขาช่อง
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 17:34:47
กาแฟเขาช่อง เป็นกาแฟที่อยู่คู่ตลาดบ้านเรามานานแล้ว แต่เพิ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบให้เป็นแบรนด์ไทยมากยิ่งขึ้น มีการขยายเป้าหมายเจาะกลุ่มโดยเฉพาะวัยรุ่นและกลุ่มเริ่มทำงาน มีการปรับปรุงรสชาติที่หลากหลายจากสูตรดั้งเดิมมาเป็นสูตรที่ตร งตามความต้องการของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น 
นายประเสริฐ หลาวหล้าง :x :eek :roll ถึงไม่หล่อแต่ก็จนครับ :grin :grin :grin
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 17:40:13
เนสกาแฟ เป็นกาแฟที่ปรับปรุงรูปลักษณ์ใหม่ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ทุ่มงบโฆษณาเพื่อสู้กับการแข่งขันของตลาดกาแฟบ้านเราในขณะนี้ ปรับโฉมใหม่ของรสชาติ เพื่อมุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวงกว้างมากยิ่งขึ้นเช่นกลุ่ม วัยรุ่นและกลุ่มวัยทำงาน 
นายอรุณ พิชัยรักษ์ :roll :eek :zzz หล่อๆๆอย่างผมยังไม่มีแฟนครับ :eek :upset
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 17:41:20
เนสกาแฟใช้การสื่อสารการตลาดแบบครบเครื่อง มีการโฆษณาผ่านสื่อหลายทาง ทำให้ผู้บริโภคได้รับข่าวสารอย่างทั่วถึง มีการนำนักแสดงที่รู้จักมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ และปรับโฉมรูปแบบของสินค้าใหม่ ส่วนมอคโคน่า เน้นที่ตลาดเดิมแต่มาการปรับเปลื่ยนคุณภาพและปรับภาพลักษณ์ใหม่ ให้ทันสมัยเพื่อตรงคอนเซ็บต์ของการเป็นกาแฟสำหรับคนรุ่นใหม่ เขาช่องจะเน้นที่กลุ่มเป้าหมายใหม่โดยเริ่มที่นักศึกษา และคนเริ่มทำงาน แต่จะเน้นการเจาะตลาดของคนไทยมากกว่าต่างประเทศ 
น.ส ปวีณา แก้วนพรัตน์
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 17:43:34
เนสกาแฟ ใช้การสื่อการแบบครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ วิทยุ นิตสาร สื่อในโรงภาพยนตร์ และเป็นกาแฟที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งมีทั้งกลุ่มคนที่ทำงานและกลุ่มวัยรุ่นที่มีแนวโน้มในการดื่ มกาแฟที่มากขึ้น  
น.ส.พิมพ์วรีย์ สุวรรณฉัตร :p
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 17:49:34
เนสกาแฟมีการทุ่มงบประมาณในการโฆษณา และขยายกลุ่มลูกค้าใหม่เพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายที่มี อายุระหว่าง 25-40 ปี มอคโคน่าสร้างความเชื่อถือให้กับตัวสินค้ามากขึ้นโดยการปรับเปล ื่ยนคุณภาพของตัวสินค้า เขาช่องสร้างภาพล้กษณ์ใหม่ของสินค้าให้ทันสมัยมากขึ้นมีการเพิ่ มรสชาติของสินค้าที่หลากหลาย โดยเฉพาะเน้นที่กลุ่มลูกค้าในไทย 
น.ส. อุทัยรัตน์ เหมทานนท์
ตลาดกาแฟของมอคโคน่า
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 17:54:57
:grin คิดว่าตลาดมอคโคน่าเป็นตัวที่ จะมีการเติบทางการตลาดเพราะจุดเด่นของมอคโเป็นกาแฟสำเร็จรูประด ับพรีเมี่ยมที่มีคุณภาพ และเป็นแบรนด์เดียวที่มีรสชาติที่หลากหลาย กลยุทธ์ของมอคโคน่าก็คือ สร้างความรับรู้แก่ผู้บริโภคว่ามอคโคน่ามีความเชี่ยวชาญในเรื่อ งกาแฟคั่วบดคน่าอยู่และที่ผมถูกใจในฐานะที่เคยใช้ของมอคโคน่ามี รสชาติที่กลมกล่อม หอม 
 
นายปรัชญา คล้ายพันธ์ :p :p
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 18:00:06
กาแฟมอคโคน่า ใช้กลยุทธ์ทางการตลาดโดยเน้นตลาดพรีเมียม เป็นแบรนด์เดียวที่มีหลากหลายรสชาติมีทั้งเม็ดบดและกาแฟสำเร็จร ูปมีการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่เพื่อให้เหมาะกับคอนเซป สำหรับคนรุ่นใหม่ 
น.ส. โสภิตา สาโท :)
การวิเคราะห์ทางการตลาดกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 18:01:50
ตลาดกาแฟในปัจจุบันมีการแข่งขันการแข่งขันสุงขึ้นโดยจากการทีวิ เคราะห์แล้วน่าจะเป็นของเนสกาแฟเพราะในประเทศคนจะนิยมของเนสกาแ ฟเพราะเป็นผู้ที่เป็นของตลาดทางด้านกาแฟชอบจุดเด่นที่มีการส่งเ สริมทางการตลาดโดยผ่านสื่อต่างๆให้แก่ผู้บริโภค 
 
นางสาวกนกพร สุขมาก
เนสกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 18:04:09
เนสกาแฟมีวิธีการรุกตลาดหลายรูปแบบ เช่น กาแฟผงสำเร็จรูปกลุ่มพรีเมี่ยม และปรับบรรจุภัณฑ์ให้มีความทันสมัยมากขึ้น และมีการทุ่มงบมหาศาล สร้างประสบการณ์ร่วม ผ่านสื่อในทุกรูปแบบ ทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุ นิตสาร สื่อในโรงภาพยนตร์ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส รวมทั้งการเปิดซุ้มชงชิม การเดินสายโรดโชว์ของเนสกาแฟคาราวานรถยนต์ซึ่งเพ้นท์ภาพโฆษณาขอ งเนสกาแฟรอบคัน พร้อมจำลองบรรจุภัณฑ์ใหม่ของสินค้าขนาดยักษ์บนหลังคาจำนวน 24 คันทั่วประเทศพร้อมทีมงานและเนสกาแฟเกิร์ลเพื่อจัดกิจกรรมแจกสิ นค้า และร่วมเล่นเกม และยังมีการปรับปรุงเป็นเนสกาแฟเรดคัพ และเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายจากกลุ่มคนทำงานมาเป็นกลุ่มวัยรุ่นซึ่ง มีแนวโน้มในการดื่มกาแฟที่เพิ่มขึ้น..... ;) ;) :grin :grin  
น.ส. ธัชพรรณ มากชูชิต
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 18:04:44
เนสกาแฟใช้วีธีการสื่อสารทางตลาดคือผ่านสื่อในทุกรูปแบบ ทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุ นิตสาร สื่อในโรงภาพยนตร์ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส รวมทั้งการเปิดซุ้มชงชิม การเดินสายโรดโชว์ของเนสกาแฟคาราวานรถยนต์ซึ่งเพ้นท์ภาพโฆษณาขอ งเนสกาแฟรอบคัน พร้อมจำลองบรรจุภัณฑ์ใหม่ของสินค้าขนาดยักษ์บนหลังคาจำนวน 24 คันทั่วประเทศพร้อมทีมงานและเนสกาแฟเกิร์ลเพื่อจัดกิจกรรมแจกสิ นค้า และร่วมเล่นเกม 
น.ส. สุธาสิณี บุตรเพร็ช :grin
เนสกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 18:05:14
:grin ปัจจุบันเนสกาแฟได้ปรับปรุงบรรจุผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพื่อให้มีความท ันสมัยมากขึ้น มีการทุ่มงบประมาณมหาศาลสำหรับกลยุทธ์การสร้างโดยผ่านสื่อต่างๆ เช่น โทรทัศน์ วิทยุ นิตยสาร ภาพยนต์ ฯลฯ เป้าหมายคือ ต้องการขยายฐานให้กับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆเพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะกลุ่ มเป้าหมายที่มีอายุระหว่าง 25-40 ปีที่นิยมดื่มกาแฟเป็นกลุ่มที่มีการซื้อค่อนข้างมากมีรสนิยมดีแ ละตัดสินใจซื้อเนื่องจากรสชาติ
เนสกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 18:09:55
ปัจจุบันเนสกาแฟได้ปรับปรุงบรรจุผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพื่อให้มีความท ันสมัยมากขึ้น มีการทุ่มงบประมาณมหาศาลสำหรับกลยุทธ์การสร้างโดยผ่านสื่อต่างๆ เช่น โทรทัศน์ วิทยุ นิตยสาร ภาพยนต์ ฯลฯ เป้าหมายคือ ต้องการขยายฐานให้กับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆเพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะกลุ่ มเป้าหมายที่มีอายุระหว่าง 25-40 ปีที่นิยมดื่มกาแฟเป็นกลุ่มที่มีการซื้อค่อนข้างมากมีรสนิยมดีแ ละตัดสินใจซื้อเนื่องจากรสชาติ 
น.ส.วรวรรณ นาคฤทธิ์.... :upset :upset
วิเคราะห์การตลาดเนสกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 18:10:58
กลยุทะของเนสกาแฟ ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่ ทั้งด้านบรรจุภัณฑ์และรสชาติให้มีความทันสมัยและเข้าถึงกับกลุ่ มลูกค้าได้มากขึ้น โดยมีรสนิยมดีในรสชาติ กลิ่นหอมและมาจากเมล็ดกาแฟชั้นดี มีการปรับปรุงในกลุ่มเป้าหมายจากกลุ่มคนทำงานมาเป็น กลุ่มวัยรุ่นโดยใช้พรีเซ็นเตอร์ที่กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้และ ในสื่อทั่วไป ที่ทำให้รู้จักเนสกาแฟมากขึ้น 
น.ส. ปทุมพร พรมศรี :) ;) :grin
นายคมสันต์ สุคำภา
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 18:14:33
เนสกาแฟ เพราะมีการนำกลยุทธ์ทุกรูปแบบมาใช้ เช่น วิทยุ โทรทัศน์ อย่างเช่นในปัจจุบันที่มี เจ มณทลเป็นพรีเซ็นเตอร์ มีการทำบรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัย สะดวกรวดเร็วในการดื่ม แถมยังมีการเจาะกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย เช่น กาแฟผงสำเร็จรูปเจาะกลุ่มที่เป็นวัยทำงาน หรือปัจจุบันมีเนสกาแฟเรดคัพเจาะกลุ่มวัยรุ่น แถมยังมีกลยุทธ์ที่รุกการตลาดเยอะมาก ๆ เช่น การจัดซุ้มชวนชิมฟรี ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีโดยเฉพาะในช่วงของการแนะนำกาแฟในรูปแบบอื่น ๆ นอกจากที่กล่าวมาข้างต้น
เนสกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 18:19:59
เนสกาแฟ 
การทุ่มงบสำหรับกลยุทธ์การสร้างประสบการณ์ร่วม (Customer Experience Marketing,CEM) ผ่านสื่อในทุกรูปแบบ ทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุ นิตสาร สื่อในโรงภาพยนตร์ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส รวมทั้งการเปิดซุ้มชงชิม เปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายจากกลุ่มคนทำงานมาเป็นกลุ่มวัยรุ่นซึ่งมีแ นวโน้มในการดื่มกาแฟที่เพิ่มขึ้น โดยการนำดาราวัยรุ่นดังมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ มอคโคน่า มีการทำตลาดที่จริงจังมากขึ้น เป็นกาแฟสำเร็จรูประดับพรีเมี่ยมที่มีคุณภาพ และเป็นแบรนด์เดียวที่มีรสชาติที่หลากหลาย กลยุทธ์ของมอคโคน่าก็คือ สร้างความรับรู้แก่ผู้บริโภคว่ามอคโคน่ามีความเชี่ยวชาญในเรื่อ งกาแฟคั่วบดและกาแฟสำเร็จรูป มีจุดเด่นคือสองรสชาติในซองเดียว ทั้งอาราบิก้าและโรบัสต้า และยังได้ปรับภาพลักษณ์ใหม่ให้ทันสมัยเพื่อตรงคอนเซ็บต์ของการเ ป็นกาแฟสำหรับคนรุ่นใหม่  
นางสาว มนทิรา ไกรเลิศ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 18:21:05
กาแฟเขาช่องมีการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่ เพื่อให้ทันสมัยขึ้นเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ เขาช่องเน้นจุดขายการเป็นแบรนด์ไทย ความทันสมัยของสินค้า รวมทั้งรสชาติที่หลากหลาย ได้แก่ กาปูชิโน กาแฟนมข้น กาแฟเย็น โอเลี้ยง จากเดิมที่มีทั้งสูตรดั้งเดิม กลิ่นมอคค่า และกลิ่นมิ้นท์ 
น.ส. ณัฏฐิเพ็ญ นอสิทธิ์ 
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 18:24:24
กลยุทธ์ทางการตลาดของมอคโคน่าก็คือ สร้างความรับรู้แก่ผู้บริโภคว่ามอคโคน่ามีความเชี่ยวชาญในเรื่อ งกาแฟคั่วบดและกาแฟสำเร็จรูป  
ตลาดที่มอคโคน่าเน้น คือตลาด 3 IN 1เพราะพฤติกรรมผู้บริโภคที่เน้นความสะดวกสบาย เป็นคนรุ่นใหม่ มอคโคน่าได้ออกสินค้า มอคโคน่า"ทรีโอ" ที่มีจุดเด่นคือสองรสชาติในซองเดียว มีทั้งอาราบิก้าและโรบัสต้า และยังได้ปรับภาพลักษณ์ใหม่ให้ทันสมัยเพื่อตรงคอนเซ็บต์ของการเ ป็นกาแฟสำหรับคนรุ่นใหม่  
น.ส. วริษา แป้งหอม
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 18:28:59
เนสกาแฟใช้การสื่อสารทางการตลาดคือใช้หลายสื่อในการโฆษณาไม่ ว่าจะเป็นสื่อโทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ วิทยุ โรงภาพยนต์ มีการเปิดซุ้มเพื่อเปิดตัวอย่างผลิตภัณฑ์พร้อมทั้งมีการเปลี่ยน รูปแบบของรสชาติให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น 
น.ส. อทิตยา สุริยะวงศ์ :roll :grin
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 18:32:31
เนสกาแฟ วิธีการสื่อสารทางการตลาดเช่น กาแฟผงสำเร็จรูปกลุ่มพรีเมี่ยม และปรับบรรจุภัณฑ์ให้มีความทันสมัยมากขึ้น และมีการทุ่มงบมหาศาล สร้างประสบการณ์ร่วม ผ่านสื่อในทุกรูปแบบ ทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุ นิตสาร สื่อในโรงภาพยนตร์ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส รวมทั้งการเปิดซุ้มชงชิม การเดินสายโรดโชว์ของเนสกาแฟคาราวานรถยนต์ซึ่งเพ้นท์ภาพโฆษณาขอ งเนสกาแฟรอบคัน พร้อมจำลองบรรจุภัณฑ์ใหม่ของสินค้าขนาดยักษ์บนหลังคาจำนวน 24 คันทั่วประเทศพร้อมทีมงานและเนสกาแฟเกิร์ลเพื่อจัดกิจกรรมแจกสิ นค้า และร่วมเล่นเกม และยังมีการปรับปรุงเป็นเนสกาแฟเรดคัพ และเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายจากกลุ่มคนทำงานมาเป็นกลุ่มวัยรุ่น 
น.ส. อ้อมใจ จันทร์เนียม
นางสาวสุธัณญา ทรงประกอบ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 19:14:39
กาแฟเขาช่อง มีการสื่อสารทางการตลาดคือ มีการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ขึ้นมาให้ทันสมัยขึ้น ซึ่งจากแต่ก่อนไม่ได้เป็นที่รู้จักมากซักเท่าไร และยังบุกตลาด 3 IN 1 สำหรับคนรุ่นใหม่หรือผู้ที่ต้องการความสะดวกสบาย ต่อจากนั้นก็ยังผลิตรสชาติที่แปลกใหม่และหลากหลายด้วย จึงอาจจะทำให้ทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่มีความพอใจมากยิ่งขึ้ น
เนสกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 19:35:14
เพราะเป็นสินค้าที่คนทั้วไปรู้จักกันมาก เพราะได้มีการนำกลยุทธ์หลายอย่างเข้ามาแนะนำสินค้าทุกรูปแบบเช่ น ทางวิทยุ โทรทัศน์ หรือสิ่งพิมพ์ต่างๆ ทำให้เป็นที่รู้จักกันแพร่หลายมาก และยังได้ปรับภาพลักณ์ให้ทันสมัยตามสมัยนิยม :grin :p :eek 8)
น.ส. สวนีย ขำเจริญ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 19:39:16
กาแฟมอคโคน่า เน้นจุดเด่นว่าเป็นกาแฟสำเร็จรูประดับพรีเมี่ยมที่มีคุณภาพ และเป็นแบรนด์เดียวที่มีรสชาติที่หลากหลาย  
มอคโคน่าจะเน้นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้บริโภคที่เน้นความสะดวกส บาย เป็นคนรุ่นใหม่ 
น.ส. สวนีย ขำเจริญ A2 รหัส 47122760157
เนสกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 19:42:37
เป็นสินค้าที่รู้จักกันมานานแล้วในเมืองไทยเรา ซึงตอนนี้ได้มีการแนะนำสินค้าในรูปแปปต่างๆ ออกมาหลายทางทำให้เราได้รู้จักเนสกาแฟมากขึ้น เช่นทางโทรทัศน์ วิทยุ หรือสิ่งพิมพ์ต่างๆ ทำให้คนรุ่นใหม่อยางเราได้เห็นรูปแบบให้ของเนสกาแฟว่ามีรูปลักษ ณ์ที่ทันสมัย 
นาย กิตติพงษ์ โชติสุต :grin 8)
นายจิรวัฒน์ มลิพันธ์
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 19:46:38
กาแฟเนสกาแฟจะเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายจากคนทำงาน มาเป็นวัยรุ่น เน้นการโฆษณาที่หลากหลายจากสื่อต่างๆ ให้มาขึ้น เช่น สื่อวิทยุและโทรทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ และสื่อทุกสื่อที่ออกสู่ประชาชน เพื่อให้เป็นที่นิยมมากขึ้น 
นายจิรวัฒน์ มลิพันธ์ A2 รหัส 47122760161
นายภัทรกรณ์ เจริญศักดิ์
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 19:52:47
กาแฟเขาช่อง เน้นกลุ่มเป้าหมายจากคนทำงานมาเป็นกลุ่มนักศึกษาและกลุ่มคนเริ่ มทำงาน จะเน้นจุดขายเป็นแบรนด์ไทย เช่น กาแฟนมข้น กาแฟเย็น โอเลี้ยง มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ในยุคปัจจุบัน 
นายภัทรกรณ์ เจริญศักดิ์ A2 รหัส 47122760126
น.ส.อมรรัตน์ บุญแทน
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 19:57:55
กาแฟแต่ละยี่ห้อก็เปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายจากกลุ่มคนทำงานมาเป็นวั ยรุ่นและการโฆษณาและสื่อจูงใจมากขึ้น เพื่อให้การขายมียอดเพิ่มขึ้นเนื่องจากในปัจจุบันคนจะนิยมในการ ใช้ค้าที่มีการโฆษณาอยู่บ่อยๆ 
น.ส.อมรรัตน์ บุญแทน A2 รหัส 47122760106
น.ส.วริษฐา อัตตนาถกุล A2
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 20:06:44
กาแฟเขาช่องนั้นเป็นการสื่อสารการตลาดแบบครบเครื่อง เพราะเป็นการสื่อสารแบบจูงใจ เพื่อให้ผู้บริโภคมีพฤติกรรมที่สอดคล้องกับความต้องการของการตล าด เพื่อให้ผู้บริโภคติดใจและเชื่อมั่น ในยี่ห้อของผลิตภัณฑ์ เช่นมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบ ปรับเปลี่ยนรสชาดใหม่ให้ดีกว่าเดิม 
มอคโคน่า ใช้วิธีการสื่อสารแบบเป้าหมาย ซึ่งเน้นไปทางพฤติกรรมผู้บริโภคที่เน้นความสะดวกสบาย สำหรับคนรุ่นใหม่ ที่ไม่ค่อยมีเวลามากสักเท่าไหร่นัก เพระคนส่วนใหญ่เห็นว่าเป็นชั่วโมงเร่งด่วน จึงได้ออกแบบกาแฟชนิด 3 IN 1 และมีหลากหลายรสชาดให้เลือก ซึ่งกลุ่มเป้าหมายจะเน้นไปทางกลุ่มคนวัยทำงานมากกว่า วัยรุ่น
วิธีการสื่อสารการตลาดของ เนสกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 20:11:55
1.กลยุทธ์การสร้างประสบการณ์ร่วม (Customer Experience Marketing,CEM)ผ่านสื่อ ทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุ นิตสาร สื่อในโรงภาพยนตร์ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ซึ่งจะเห็นได้ว่าครอบครุมถึงกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด  
2.การเปิดซุ้มชงชิม คาราวานรถย เนสกาแฟเกิร์ลเพื่อจัดกิจกรรมแจกสินค้า และร่วมเล่นเกม  
3. เจ มณฑล จิรา ซึ่งเป็นที่ยอมรับและชื่นชอบของบุคคลทั่วไปมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้กว้างกว่าแต่ก่อนคือเพิ่มกลุ่มวัย รู่นที่เนสกาแฟกำลังเจาะตลาดอยู่ นาย วจนะ วจนะวัลลภ
น.ส.ศิวาพร สงค์อยู่ รหัส 46122760166 ต
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 20:13:45
กาแฟแต่ละยี่ห้อก็มีกลยุทธทางการตลาดที่แตกต่างกันออกไป เช่นเนสกาแฟที่เป็นผู้นำด้านการตลาดของกาแฟชนิดผงก็จะเน้นด้านบ รรจุภัณฑ์ และสื่อโฆษณาต่างๆ รวมทั้งเปิดซุ้มให้ชิม ส่วนมอคโคนานั้นก็จะเน้นไปในเรื่องของกาแฟพร้อมชงหรือที่เรียกว ่า3in1นั่นเอง และมีความแผลกใหม่ไปในด้านของรสชาตที่รวมเอารสชาดถึง2รสไว้ในซอ งเดียวกัน อีกยี่ห้อนึงก็คือ เขาช่อง จุดเด่นของเขาช่องก็จะมีความหลากหลายของรสชาด ไม่ว่าจะเป็น คาปูชิโน กาแฟนมข้น หรือกาแฟเย็น เห็นได้ว่ากาแฟแต่ละยี่ห้อต่างก็ใช้วิธีการสื่อสารการตลาดที่คล ้ายคลึงกัน ขึ้นอยู่ที่ว่าผู้บริโภคจะเลือกสินค้าชนิดไหนที่ตรงใจที่สุด :roll
เนสกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 20:14:16
เนสกาแฟนั้น เป็นที่นิยมมากในตลาด โดยเฉพาะในกลุ่มนักธุรกิจและกลุ่มวัยรุ่นที่ทำงาน เพราะว่ามีคุณภาพสูง และยังมีรสชาติที่หลากหลาย นำเสนอในสื่อทุกชนิด ตั้งแต่ การนำเอาดารามาโปรโมตสินค้า จนถึงการลงตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ และนิตยสาร 
นาย วุฒิชัย ดีสว่างเนตร
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 20:15:54
เนสกาแฟ เป็นการสื่อสารการตลาดแบบครบเครื่อง เพราะเป็นการใช้สื่อในการจูงใจหลากหลายรูปแบบ เช่น สื่อโทรทัศน์ วิทยุ นิตยสาร เป็นต้น และยังมุ่งสร้างพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายให้สอดคล้องกับความต้อ งการของตลาด โดยการปรับเปลี่ยนและสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ครอบคลุมกับความต้องการของผู้บริโภคแทบจะทุกวัย และยังมี 3in1 เพื่อเอาใจผู้บริโภคที่ต้องการความสะดวกสบายในการดื่มกาแฟ 
น.ส.อุทุมพร สุขสมัคร
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 20:16:20
เขาช่อง วิธีการสื่อสารทางการตลาดคือการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้ทันสมัย การขยายตลาดสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่และเสริมศักยภาพเพื่อแข่งขันกันก ับยี่ห้ออื่นๆ โดยมีจุดขายเป็นแบรนด์ไทย ความทันสมัยของสินค้านอกจากนี้รสชาติที่หลากหลายก็เป็นอีกวิธีข องการสื่อสารทางการตลาดของกาแฟเขาช่อง 
น.สไญยนันต์ ชมคช
เนสกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 20:17:53
เนสกาแฟเป็นที่คนรู้จักในหมู่คนไทย เพราะช่วงเช้าจะนิยมดื่มกาแฟ......เช่นเดียวกับจุดเด่นที่เนสกาแฟที่มีกลยุทธผ่านสื่อในทุกรูปแบบ ทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุ นิตสาร สื่อในโรงภาพยนตร์ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส รวมทั้งการเปิดซุ้มชงชิม การเดินสายโรดโชว์ของเนสกาแฟคาราวานรถยนต์ซึ่งเพ้นท์ภาพโฆษณาขอ งเนสกาแฟรอบคัน............จึงทำให้มีคนสนใจ 
นางสาวยุวเรศ กังสถาน
วิเคราะห์แบรนด์ของกาแฟ ( มอคโคน่า )
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 20:18:02
จุดเด่นการตลาดของกาแฟมอคโคน่า มีการผลิตรสชาติของกาแฟออกมาอย่างหลากหลายเเละหลายรูปแบบ เพื่อสร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้บริโภคโดยการจัดทำกาแฟผง เช่น กาแฟผงสำเร็จรูป3in1 และมีกลยุทธ์ทางการตลาด โดยการทำให้ผู้บริโภคเชื่อมั่นว่ากาแฟมอคโคน่านั้นมีความรู้และ ความเชี่ยวชาญทางด้านกาแฟคั่วบดมากกว่าแบรนด์อื่น 
นายกรกช อรรถศาสตร์ศรี a2 รหัส 47122760129
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 20:20:27
มอคโคน่า เป็นการสื่อสารการตลาดแบบครบเครื่อง เป็นกาแฟที่เอาใจคนรักกาแฟจริงๆ เพราะมีการสร้างความรับรู้แก่ผู้บริโภคว่ามีความเชี่ยวชาญในเรื ่องกาแฟคั่วบดและกาแฟสำเร็จรูป และยังมี 3 in 1 และยังนำเสนอสื่อเพื่อมุ่งสร้างพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายให้สอด คล้องกับตลาด 
น.ส.รุจิเทพ สังข์ทอง
กาแฟเขาช่อง
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 20:20:30
การสื่อสารของเขาช่องเน้นจุดตรงที่สร้างภาพลักษณ์ใหม่ขององค์กร และเรื่องรสชาติมีรสชาติที่ใหม่ๆ 
นางสาววราภรณ์ บุญคำ
น.ส.รัตนาภรณ์ รัตนะ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 20:23:14
:zzz เนสกาแฟใช้การสื่อสารการตลาดในรูปแบบครบเครื่อง เพราะ ต้องการให้ผู้บริโภคมีพฤติกรรมที่สอดคล้องกับความต้องการของการ ตลาด ทำให้ผู้บริโภคจดจำในตัวโฆษณา และตัวผลิตภัณฑ์นั้น ซึ่งตอนนี้ออกแบบมาใหม่ให้ทันสมัยมากขึ้นนั่นคือ รูปแบบ 3 IN 1 ซึ่งเหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการความสะดวกสบายและรวดเร็วมากขึ้น ส่วนกลุ่มเป้าหมายหลักคือ กลุ่มคนทำงานมากกว่ากลุ่มวัยรุ่น เพระกลุ่มคนทำงานส่วนมากต้องรับไปทำงานตั้งแต่เช้าจึงไม่ค่อยมี เวลาในช่วงเช้ามากนัก จึงหันมาสนใจในการบริโภคกาแฟแทน พวกอาหารเช้าทั่วๆไป 
น.ส.รัตนาภรณ์ รัตนะ 47122760062 A2
นายปิยะพงษ์ อิ่มใจ A2
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 20:28:53
เนสกาแฟมีกลยุทธ์ทางการตลาดที่ทันสมัย โดยอาศัยการโฆษณาผ่านทาง โรงภาพยนต์ รถไฟฟ้า วิทยุ นิตยสาร ซึ่งสื่อเหล่านี้เป็นสิ่งที่ต้องผ่านหูผ่านตาวัยรุ่น หรือวัยทำงาน และยังใช้พรีเซ็นเตอร์ที่มีชื่อเสียงมาโฆษณา รวมทั้งยังมีการปรับปรุงรูปแบบใหม่ทำให้เป็นที่นิยมบริโภคกันอย ่างแพร่หลาย ซึ่งถ้ามองแล้วเนสกาแฟใช้การสื่อสารการตลาดแบบครบเครื่อง
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 20:29:23
เนสกาแฟ เน้นการนำเสนอสื่อ เพื่อโน้มน้าวจิตใจ กลุ่มเป้าหมาย ทั้งสื่อ โทรทัศน์และวิทยุ ส่วนมอคโคน่า เน้นให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกาแฟ คั่วบด ซึ่งอาจมีกลุ่มเป้าหมายต่างกัน 
 
นายณัฐพงษ์ บัวสาย
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 20:39:51
เนสกาแฟจะมุ่งเน้นคนอายุประมาณ 25-40 ปีอยู่ในช่วงที่เหมาะสมดีแล้วใช้สื่อ วิทยุ โทรทัศน์ นิตยสาร ในการโฆษณาสินค้า นางสาว ณัฐกานต์ หนูอ่อน
นายแสนสุข จันทร์มริด
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 20:44:42
กาแฟเขาช่องเป็นการสื่อสารการตลาดแบบครบเครื่อง เพราะเป็นการจูงใจให้ผู้ซื้อมั่นใจในยี่ห้อของผลิตภัณฑ์ 
นายแสนสุข จันทร์มริด
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 20:47:52
เนสกาแฟจะนำเสนอสื่อได้หน้าสนใจกว่ายี่ห้ออื่น มีการนำเสนอสื่อโฆษณาที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายที่วางไว้ น.ส ปาหนัน แซ่ลิ้ม
วิเคราะห์ตลาดกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 20:48:22
เนสกาแฟ - ใช้การสื่อสารการตลาดอย่างครบเครื่อง คือ เราจะเห็นได้จากการโฆษณา ไม่ว่าจะเปิดสื่อประเภทใดเราก็สามารถพบเห็นตัวสินค้าทุกที่และใ นหนังโฆษณาเขาก็ใช้พรีเซ็นเตอร์ที่มีชื่อเสียงซึ่งง่ายแก่การจด จำ และการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ให้มีรูปแบบที่ง่ายแก่การใช้ก็เป็นวิธี หนึ่งที่จะจูงใจกลุ่มเป้าหมายได้อีกทาง 
มอคโคน่า - ใช้หลักการตลาดแบบครบเครื่องเช่นเดียวกัน คือใช้ความสะดวกสบายเป็นหลัก โดยใช้ตัวกาแฟสำเร็จรูป 3 IN 1 ทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่าย 
กาแฟเขาช่อง - ก็เป็นกาแฟอีกยี่ห้อหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับกลุ่มเป้าหมายซึ่งจ ะเน้นไปทางวัยรุ่นซะส่วนใหญ่ และยังปรับเปลี่ยนรสชาดให้ถูกใจกลุ่มผู้บริโภค นางสาว สุนีย์ พ่วงรอด
นายเก่ง เขนยจันทร์
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 20:48:58
กาแฟมอคโคน่า เป็นการสื่อสารการตลาดแบบเป้าหมาย เพราะเป็นการสร้างความสะดวกให้แก่ผู้บริโภค 
นายเก่ง เขนยจันทร์
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 20:51:30
เนสกาแฟจะมุ่งเน้นคนที่มีอายุ25-40 ปี อยู่ในช่วงที่เหมาะสมดีแล้ว ใช้สื่อ วิทยุ โทรทัศน์ นิตยสารในการโฆษณาสินค้า น.ส ณํฐกานต์ หนูอ่อน :grin
นายอำนาจ พงษ์สีดา
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 20:52:18
เนสกาแฟเป็นการสื่อสารการตลาดแบบครบเครื่อง เพราะต้องการสร้างความสะดวกให้แก่ผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย และตรงกับความต้องการของตลาด 
นายอำนาจ พงษ์สีดา
วิเคราะห์การสื่อสารการตลาดของเนสกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 20:55:46
เนสกาแฟใช้การสื่อสารแบบครบเครื่อง โดยมีการโฆษณาตามสื่อต่างๆ มีการเปิดซุ้มให้ชิมและมีการจัดกิจกรรมแจกของปรับเปลี่ยนบรรจุภ ัณฑ์ใหม่ให้ทันสมัยมากขึ้น มีการนำดารา เจ มณฑล จิรา มาเป็นพรีเซ็นเตอร์  
น.ส.วราภรณ์ แสงศรี
น.ส.จันทนา ละไม 47122760057 A2
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 20:56:27
ปัจจุบันประชากรไทยบริโภคกาแฟเป็นอาหารมื้อเช้า จึงมีกาแฟหลายยี่ห้อเกิดขึ้นในเมืองไทย โดยใช้กลยุทธทางการตลาดมากมาย เนสกาแฟ เป็นยี่ห้อที่บุกเบิกการตลาดเป็นยี่ห้อแรก โดยใช้การสื่อสารทางการตลาดแบบครบเครื่อง IMC และประสบการณ์ มากมายมาพัฒนาตัวสินค้า มอคโคน่า ใช้เรื่องของคุณภาพกาแฟบดคั่ว เขาช่อง ใช้แบรนด์ไทยมาเป็นจุดขาย และพัฒนารสชาดมาเป็นจุดขาย  
คาดว่าตลาดกาแฟไทยในปีหน้า จะมีมากขึ้นและมีวิธีการขายที่แปลกใหม่มาแข่งขันกันในแต่ละยี่ห ้อ
วิเคราะห์ "เนสกาแฟ"
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 20:59:43
เนสกาแฟเป็นกาแฟที่ได้รับความนิยมซึ่งวิธีการสื่อสารทางการตลาด จะเป็นวิธี "ตลาดผู้บริโภค" เนื่องจากเนสกาแฟได้ขยายกลุ่มลูกค้าคือตั้งแต่ อายุ 25-40 ปี และกลุ่มวัยรุ่นที่นิยมหันมาดื่มกาแฟกันมากขึ้น จึงใช้การสื่อสารมวลชนเข้ามาช่วยดึงดูดความสนใจและขยายกลุ่มผู้ บริโภคให้กว้างขวางออกไป น.ส. ปริฉัตร์ บุญสาร
นาย เอกพงษ์ ขุนชำนิ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 21:02:00
ม็อกโคน่า เป็น การสื่อสารทางการตลาดแบบครบเครื่อง จริงๆเพราะดูจากข้อมูลแล้วมีการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าหลายรูปแบ บส่งผลให้กลุ่มเป้าหมายรู้จักสินค้ามากขึ้น ซึ่งจะเป้นผลดีต่อสิรค้าที่ลังพัฒนาตัวเองให้เป็นผู้นำส่วนแบ่ง ทางการตลาดของผลิตภัณฑ์กาแฟในประเทศไทย 
นาย เอกพงษ์ ขุนชำนิ
น.ส.ปาณิศรา สุวรรณเกล้า
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 21:07:20
เป็นการสื่อสารแบบครบเครื่อง กลยุทธ์ของมอคโคน่าก็คือ สร้างความรับรู้แก่ผู้บริโภคว่ามอคโคน่ามีความเชี่ยวชาญในเรื่อ งกาแฟคั่วบดและกาแฟสำเร็จรูป และตั้งเป้าส่วนแบ่งตลาดในตลาดนี้ไว้ที่ 15% จากเดิมที่มีแค่ 7%  
มอคโคน่าได้ออกสินค้า มอคโคน่า"ทรีโอ" ที่มีจุดเด่นคือสองรสชาติในซองเดียว ทั้งอาราบิก้าและโรบัสต้า และยังได้ปรับภาพลักษณ์ใหม่ให้ทันสมัยเพื่อตรงคอนเซ็บต์ของการเ ป็นกาแฟสำหรับคนรุ่นใหม่
นางสาวนภาพร เจริญผล
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 21:17:12
เนสกาแฟเป็นการสื่อสารการตลาดแบบครบเครื่อง โดยใช้แผนงานการสื่อสารการตลาดที่ใช้การสื่อสารเพื่อการจูงใจหล ายรูปแบบกับกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง โดยผ่านสื่อในทุกรูปแบบ ทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุ นิตสาร สื่อในโรงภาพยนตร์ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส รวมทั้งการเปิดซุ้มชิม ของเนสกาแฟ กิจกรรมแจกสินค้า และร่วมเล่นเกม มีการปรับปรุงเป็นเนสกาแฟเรดคัพ และเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายจากกลุ่มคนทำงานมาเป็นกลุ่มวัยรุ่นซึ่ง มีแนวโน้มในการดื่มกาแฟที่เพิ่มขึ้น เพื่อให้ผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายได้รู้จักสินค้าที่จะนำไปสู่ควา มคุ้นเคย และความเชื่อมั่นในสินค้ายี่ห้อนี้ 
นางสาวบวัญหทัย ใต้บวรพิทักษ์
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 21:30:35
เป็นการสื่อสารแบบครบเครื่อง กับกลุ่มเป้าหมาย โดยพัฒนาการสื่อสารทางการตลาดผ่านสื่อ โทรทัศน์ วิทยุ นิตยาสาร เพื่อที่ผู้บริโภคได้รู้จักสินค้าและคุ้นเคย มอคโคน่าได้ออกสินค้า มอคโคน่า"ทรีโอ" ที่มีจุดเด่นคือสองรสชาติในซองเดียว ทั้งอาราบิก้าและโรบัสต้า และยังได้ปรับภาพลักษณ์ใหม่ให้ทันสมัยเพื่อตรงคอนเซ็บต์ของการเ ป็นกาแฟสำหรับคนรุ่นใหม่
วิเคราะห์การสื่อสารการตลาดของกาแฟซูเปอร์
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 21:35:52
กาแฟยี่ห้อซูเปอร์มิกซ์ ใช้ตลาดผู้บริโภค โดยการใช้สื่อมวลชนทางโทรทัศน์ ออกโฆษณาที่มีพรีเซนเตอร์เป็นคนรับใช้ซึ่งโด่งดังในภาพยนตร์เรื ่องหนึ่งเป็นตัวดึง และไม่ว่าผู้บริโภคจะดื่มกาแฟสัดส่วนเท่าไหร่ กาแฟซูเปอร์มิกซ์ก็อร่อยถูกใจผู้บริโภค และโฆษณาก็ครอบคลุมผู้บริโภคทั่วไปซึ่งอยู่กระจัดกระจาย 
นางสาววิชชุอร จันทร์ดาประดิษฐ์ :grin
น.ส. ปานอัปสร บุตรครอง
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 21:40:35
กลยุทธ์ของ เนสกาแฟ มีการบุกตลาดกลุ่มลูกค้าใหม่ๆเปลี่ยนจากคนทำงานมาเป็นวัยรุ่น และมีการโฆษณา จัดซุ้มให้ชิม มีการจัดกิจกรรมเล่นเกม แจกสินค้า มรการทำของพรีเมี่ยมเรดคัพ และมีการใช้ดารายอดนิยมมาเป็นพรีเซ็นเตอร์คือ เจมณฑลจิรา
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 21:45:12
เนสกาเเฟใช้กลยุทธ์ปรับบรรจุภัณฑ์ใหม่ เน้นสื่อทางนิตยสาร วิทยุ โทรทัศน์ จึงถือว่าเป็นจุดเด่นของเนสกาแฟ อรรถ ประโมจนีย์ ;)
วิเคราะห์เขาช่อง
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 21:48:08
กลยุทธ์ มีการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ที่ทันสมัยขึ้น บุกตลาด 3in1 ขยายกลุ่มเป้าหมายเดิมจากคนวัยทำงานอายุ 30 ปี ขึ้นไปเป็นกลุ่มนักศึกษาและเริ่มทำงาน เน้นความเป็นแบรด์ไทย แวกแนว มีโอเลี้ยง กาแฟนมข้นซึ่งยี่ห้ออื่นไม่มี / น.ส.จุฬาลักษณ์ เลิศวัฒนชัยกุล
นาย เอกลักษณื อวยจินดา
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 22:10:43
วิเคราะห์การตลาดของกาแฟ 3 ยี่ห้อ 
กาแฟ3 ยี่ห้อได้แก่ เนสกาแฟ มอคโคน่า กาแฟเขาช่อง มีการตลาดแบบประเภทผู้บริโภคที่กลุ่มลูกค้าที่ซื้อสินค้าแล้วนำ ไปใช้บริโภคได้เลยและจัดเป็นสินค้าแบบสะดวกซื้อ ซึ้ง3 ยี่ห้อมีการตลาดแบบนี้ 
ส่วนแบ่งด้านการตลาด เนสกาแฟ60% มอคโคน่า23% เขาช่อง20%  
กลยุทธ์การตลาดของเนสกาแฟจะใช้บรรจุภัณฑ์ที่มีความสวยงามและทัน สมัยเพื่อให้ภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ดูดี และใช้ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์เพี่อกระจายกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เช่น บุกตลาดพรีเมี่ยมเพื่อหาลูกค้าที่มีอายุตั้งแต่25-30 ปี ต้องการกาแฟชั้นดีมีระดับ ราคาค่อนข้างสูงเพราะทำมาจากกาแฟชั้นดีและอีกกลุ่มลูกค้าเป้าหม ายคือ กลุ่มวัยรุ่น พวกกาแฟเรดคัพ ซึ่งเป็นกาแฟแบบ ทรี อิน วัน ซึ่งสะดวกรวดเร็วทันสมัยแก่การบริโภค นอกจากนี้และใช้หลักการโฆษณา( Promotion)ซึ่งผ่านสื่อในรูปแบบต่างๆ เช่น สื่อโทรทัศน์ วิทยุ นิตยาสาร ในโรงภาพยนตร์ สถานีรถไฟฟ้า BTS รวมทั้งเปิดซุ้มชิมและยังกระตุ้นผู้บริโภคโดยตรง ด้วยการจัดกิจกรรมแจกสินค้าและเล่นเกมส์ 
กลยุทธ์ของมอคโคน่า เน้นตลาดพรี่เมี่ยมอย่างจริงจัง เน้นผู้บริโภคที่มีระดับ มีรายได้ค่อนข้างสูงต้องการบริโภคกาแฟที่มีคุณภาพและมีรสนิยม เพื่อกำหนดราคาที่สูงและคงภาพลักษณ์ของBRAND ที่ดี นอกจากนี้ยังสร้างความรับรู้แก่ผู้บริโภคว่ามอคโคน่าเชี่ยวชาญใ นเรื่องกาแฟคั่วบดและสำเร็จรูปให้ลูกค้าในมั่นใจในคุณภาพสมกับร าคาและยกระดับภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์ 
กลยุทธ์ของกาแฟเขาช่อง เน้นบุกตลาดวัยรุ่นและผู้ทำงานโดยเน้นตลาดกาแฟ ทรี อิน วัน และสร้างภาพลักษณ์ใหม่แก่ตนเองโดยเน้นจุดขาย เป็นBRAND ไทย ความทันสมัยของสินค้าและแบบทันสมัยและรสชาติที่หลากหลาย เพื่อแข่งขันกับอีก2 ยี่ห้อที่กล่าวมาให้มากที่สุด 
ทั้ง3 ยี่ห้อมีกลยุทธ์ที่เหมือนกันคือ สร้างกลุ่มเป้าหมายในตลาดกาแฟทรี อิน วัน ทึ่ผู้บริโภคต้องการความรวดเร็วสะดวกทันสมัย จึงรวมกาแฟและส่วนผสมต่างๆไว้ในซองเดียว สามารถชงได้ทันที  
เปรียบเทียบจุดแข็งจุดอ่อนแล้ว เนสกาแฟจะมีความได้เปรียบและมีจุดแข็งที่มากกว่า มอคค่า และเขาช่อง เพราะเป็นยีห้อที่มีมานาน มีส่วนแบ่งการตลาดที่มากกว่า และมีกลยุทธ์ทางการตลาดที่เหนือกว่าทั้ง 2 ยี่ห้อ ในเรื่องโฆษณา Promotion ต่างๆ 
เอกลักษณ์ อวยจินดา 
น.ส.สิริลักษณ์ ขาวปลื้ม
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 22:14:13
กลยุทธ์ของเนสกาแฟนั้นใช้วิธีการสือสารทางการตลาดโดยผ่านสื่อทุ กรูปแบบ ทั้ง TV วิทยุตามนิตยสารต่าง ๆ สื่อในโรงภาพยนต์ และมีการเปิดซุ่งให้ผู้บริโภคได้ลองชิมกันด้วย มีการแจกสินค้าทดลอง และวิธีอื่นๆอีกมากมาย 
นายธนศักดิ์ หอธนะสมบัติ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 22:16:09
กาแฟของ3 ชนิดนี้มีหลักการตลาดที่คล้ายคลึงกัน เช่น การบุกตลาดของคนวัยทำงาน มากแต่มอคโคน่า จะเน้นตลาดพรี่เมี่ยมมากที่สุดเพราะมอคโคน่าป็นกาแฟที่มีคุณภาพ สูงและมีวิธีธรรมที่ระเอียดเหมาะกับคนที่มีฐานะ กาแฟเขาช่องขายตรงที่เป็นแบรนด์ของไทยและทำออกมาหลายชนิดด้วยกั น
ซุบเปอร์กาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 22:40:11
เป็นการใช้หลักการตลาดแบบครบเครื่องเพราะใช้ทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุ และหนังสือพิมพ์โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายไปที่พนักงานออฟฟิช หรือบุคคลที่ต้องการความสะดวกสบายเพราะมีวิธีการชงที่ง่ายเนื่อ งจากซ่องที่บรรจุมีการแยกความชอบของบุคคลต่างได้อย่างชัดเจน เช่น 1,2 หมายถึงกาแฟ1น้ำตาล2  
นาย ธนะชาติ กอบกาญจนสินธุ์
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 22:50:38
ซุบเปอร์มิกของผมครับ  
นายธนะชาติ กอบกาญจนสินธุ์ครับ 
(กราบขอโทษนะครับผมลืมพิมพ์ยี่ห้อ) 
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 23:11:27
กาแฟทุกยี่ห้อนั้น ล้วนแล้วมีการโฆษณาที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น consept หรือ พรีเซนต์เตอร์ ทั้งหมดนั้นก็มีส่วนที่ช่วยให้การจำหน่าย นั้นมีประสิทะภาพมากขึ้น แต่ไม่ว่ากาแฟทุกยี่ห้อมีการโฆษณาอย่างไร มีการแข่งการโฆษณาอย่างไร ก็ล้วนแล้วมีวัตถุประสงค์เดียวกันก็คือ การนำเสนอสินค้า และการจำหน่าย 
 
 
นางสาวอนุสรา กรุงเกษม :p :zzz
วิเคราะห์การตลาดของเนสกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 23:24:20
ก่อนหน้านี้ กลุ่มเป้าหมายของเนสกาแฟนั้นจะเป็นวัยทำงานที่จะชงกาแฟดื่มระหว ่างอยู่ที่ทำงาน โดยตอนนั้นจะผลิตพวกเนากาแฟเรดคัพ แต่ปัจจุบันนี้ เนสกาแฟต้องการขยายตลาดให้กว้างขึ้นโดยการผลิตกาแฟผงสำเร็จรูปก ลุ่มพรีเมี่ยม โดยกลุ่มเป้าหมายจะเริ่มจาก วัยรุ่นจนถึงวัยทำงาน เพราะ วัยนี้ค่อนข้างมีกำลังในการซื้อค่อนข้างสูง และมีรสนิยมดี โดยตัดสินใจซื้อจาก รสชาติ กลิ่นหอม และกาแฟที่คัดจากเมล็ดกาแฟพันธ์ดี กลยุทธ์ของเนสกาแฟก็คือ รีลอนซ์เนสกาแฟโกลด์ใหม่ และมีการปรับเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ให้ดูทันสมัยมากขึ้น มีการทุ่มงบมหาศาลสำหรับกลยุทธ์ในการโฆษณาโดย ผ่านสื่อในทุกรูปแบบ ทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุ นิตสาร สื่อในโรงภาพยนตร์ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส รวมทั้งการเปิดซุ้มชงชิม การเดินสายโรดโชว์ของเนสกาแฟคาราวานรถยนต์ซึ่งเพ้นท์ภาพโฆษณาขอ งเนสกาแฟรอบคัน พร้อมจำลองบรรจุภัณฑ์ใหม่ของสินค้าขนาดยักษ์บนหลังคาจำนวน 24 คันทั่วประเทศพร้อมทีมงานและเนสกาแฟเกิร์ลเพื่อจัดกิจกรรมแจกสิ นค้า และร่วมเล่นเกม ท้ายสุดมีกาเเลอกเจ มณฑล จิรา มีเล่นโฆษณาเพื่อนดึงดูดความสนใจของวัยรุ่ยซึ่งเป็นวัยที่มีแนว โน้มในกรดื่มกาแฟมากขึ้น 
นาย ณัฐพล เสียงใส ตอนเรียน A2 
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-21 23:26:18
มอคโคน่า ใช้การสื่อสารการตลาด โดยจะเน้นคุณภาพ เป็นกาแฟที่มีระดับรสชาติดี โดยเน้นที่คนมีกำลังซื้อสูง 
นางสาวสว่างวรรณ คชินทร์  
นาย สิทธิโชค อภิลัคนานุวัต A2
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-22 00:01:35
เนสกแฟใช้กลยุธในการตลาดแบบทุกทางโดยอาศัยสือทุกชนิดโปรโมทยีห้ อของตัวเอง จากแต่กอนที่คนนิยมบริโภคอยูก่อนแล้วเป็นทุนเดิม แต่พอมาระยะหลังได้มีคู่แข่งมากขึ้นทำให้เนสกาแฟต้องปรับแผนการ ตลาดโดยอาศัยการนำเสอนผลิตภัทณ์ในหลายๆรูปแบบให้ทันสมัยและการโ ปรโมทเรียกยอดขาย โดยสังเกตุได้ชัดเจนจากสื่อต่างๆโดยเฉพาะโฆษณาที่มีการนำดาราดั งๆมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ อีกทั้งยังขยายไปตามร้านกาแฟที่สำหับคอกาแฟแบบชงแล้ซึ่งเป็นไวท ำงานเพื่อครอบคลุมทุกๆด้านในตลาดผู้บริโภคกาแฟ โดยจุ่ดกล่าวมานี่ทำให้เนสการแฟยังคงเป็นเจ้าในตลาดกาแฟในเมือง ไทยได้อย่างดี :p :p
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-22 00:06:14
เนสกแฟใช้กลยุธในการตลาดแบบทุกทางโดยอาศัยสือทุกชนิดโปรโมทยีห้ อของตัวเอง จากแต่กอนที่คนนิยมบริโภคอยูก่อนแล้วเป็นทุนเดิม แต่พอมาระยะหลังได้มีคู่แข่งมากขึ้นทำให้เนสกาแฟต้องปรับแผนการ ตลาดโดยอาศัยการนำเสอนผลิตภัทณ์ในหลายๆรูปแบบให้ทันสมัยและการโ ปรโมทเรียกยอดขาย โดยสังเกตุได้ชัดเจนจากสื่อต่างๆโดยเฉพาะโฆษณาที่มีการนำดาราดั งๆมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ อีกทั้งยังขยายไปตามร้านกาแฟที่สำหับคอกาแฟแบบชงแล้ซึ่งเป็นไวท ำงานเพื่อครอบคลุมทุกๆด้านในตลาดผู้บริโภคกาแฟ โดยจุ่ดกล่าวมานี่ทำให้เนสการแฟยังคงเป็นเจ้าในตลาดกาแฟในเมือง ไทยได้อย่างดี 
นาย สิทธิโชค อภิลัคนานุวัต A 2
วิเคราะห์ตลาดกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-22 00:26:21
เนสกาแฟเป็นกาแฟที่ใช้กลยุทธ์ในวิธีการตลาดที่มีความเหมาะสม อีกแบบหนึ่งอย่างเห็นได้ชัด ตรงที่เนสกาแฟมีการรักษาฐานการเป็นหนึ่งในเรื่องกาแฟที่ดั้งเดิ ม พร้อมมีการปรับปรุงรูปแบบตามยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป โดยที่เมื่อก่อนอาจมุ่งเน้นในคนวัยทำงานแต่ปัจจุบันได้ใช้ กลยุทธ์ที่ทันสมัยขึ้นโดยการนำสื่อเข้ามาโปรโมตสินค้าและปรับปร ุงรูปแบบสินค้า จ้างดารามาเป็นพรีเซนเตอร์ในการเพิ่มยอดขาย และไม่ว่าจะเป็นการการปรับปรุงเป็นเนสกาแฟเรดคัพ และเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายจากกลุ่มคนทำงานมาเป็นกลุ่มวัยรุ่นซึ่ง มีแนวโน้มในการดื่มกาแฟที่เพิ่มขึ้น เห็นได้จากหนังโฆษณาที่กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้ที่นำ เจ มณฑล จิรา มาเป็นพรีเซ็นเตอร์นั่นเอง การโฆษณาก็เป็นส่วนหนึ่งที่บ่งชี้ความนิยมของสังคมได้เป็นอย่าง ดี 
นี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของการตลาดอีกแบบหนึ่งที่กำลังแย่งลูกค้า และรักษาฐานเก่า เพิ่มฐานใหม่ ซึ่งตรงนี้เองที่เนสกาแฟยังรักษาความเป็นเจ้าตลาดอยู่อย่างเหนี ่ยวเเน่น ในเมืองไทย 
น.ส.กฤตยาภรณ์ ค้อมสิงห์
วิเคราะห์ตลาดกาแฟ (นส.ชัญญา ศุขโรจน์ ตอน
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-22 23:47:23
เนสกาแฟนั้นรุกตลาดกาแฟผงสำเร็จรูปกลุ่มพรีเมี่ยมเป็นหลักด้วยก ารรีลอนช์เนสกาแฟโกลด์ใหม่ และปรับบรรจุภัณฑ์ให้มีความทันสมัยมากขึ้น และมีการทุ่มงบมหาศาลสำหรับกลยุทธ์การสร้างประสบการณ์ร่วม (Customer Experience Marketing,CEM) ผ่านสื่อในทุกรูปแบบ ทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุ นิตสาร สื่อในโรงภาพยนตร์ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส รวมทั้งการเปิดซุ้มชงชิม การเดินสายโรดโชว์ของเนสกาแฟคาราวานรถยนต์ซึ่งเพ้นท์ภาพโฆษณาขอ งเนสกาแฟรอบคัน พร้อมจำลองบรรจุภัณฑ์ใหม่ของสินค้าขนาดยักษ์บนหลังคาจำนวน 24 คันทั่วประเทศพร้อมทีมงานและเนสกาแฟเกิร์ลเพื่อจัดกิจกรรมแจกสิ นค้า และร่วมเล่นเกม 
รู้จักนำดาราวัยรุ่นมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพื่อดึงให้กลุ่มวัยรุ่นและคนวัยทำงานมาดื่มกาแฟเพิ่มขึ้น  
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-28 10:27:38
เน้นการใช้สื่อต่างๆที่เจาะกลุ่มเป้าหมายได้โดยง่าย เช่น สื่อทางวิทยุ โทรทัศน์ โรงภาพยนต์ โดยเฉพาะเนสกาแฟเรดคัพนั้น มีการปรับปรุงจากกลุ่มเป้าหมายจากกลุ่มคนวัยทำงานมาเป็นกลุ่มวั ยรุ่น โดยมีการนำ เจ มณฑล จิรามาเป็นพรีเซ็นเตอร์นั้น ยิ่งเป็นจุดเด่น และสามารถทำให้กลุ่มเป้าหมายนั้นคล้อยตามได้เร็วขึ้น เพราะเนื้อหาที่นำเสนอในหนังโฆษณานั้นเน้นสาระดีๆเข้าไปด้วยในต ัว เพราะนำเสนอเกี่ยวกับการตื่นนอนตอนเช้าเป็นสิ่งที่ดี และพร้อมที่จะเริ่มต้นกับสิ่งดีๆต่างๆในวันใหม่ ทำให้ผู้ที่ได้รับชมหนังโฆษณาชิ้นนี้ อยากจะนำมาเป็นแบบอย่างตามพรีเซ็นเตอร์
เนสกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-28 10:39:33
เนสกาแฟนั้นมีการโปรโมทอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นทางสื่อโทรทั ศน์ วิทยุ นิตยสาร หรือโรงภาพยนต์ หรือการตั้งซุ้มชิมเพื่อให้ผู้บริโภคนั้นเข้าถึงตัวสินค้าได้ก่ อนที่จะตัดสินใจซื้อเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค และจะเห็นได้ว่าเนสกาแฟนั้นมีการปรับปรุงตลอดเวลาถึงแม้ว่าจะได ้รับความนิยมอย่แล้วก็ตามก็ยังได้มีการปรับปรุงโฉมใหม่ใหม่ดูทั นสมัยขึ้นเรื่อยๆไม่หยุดนิ่งและแต่ละสื่อที่แสดงออกมานั้นเข้าถ ึงผู้บริโภคได้อย่างดี.. 
น.ส. ศศิธร เรืองจุ้ย 42312760022
เนสกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-28 10:41:11
เนสกาแฟแบบเดิมนั้นมีการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องดีขึ้นเรื่อยๆโด ยในปัจจุบันนี้มีการเจาะกลุ่มเป้าหมายจากกลุ่มวัยทำงานมาเจาะกล ุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่นแทน มีการสื่อสารการตลาดที่เน้นสื่อต่างๆที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้า หมายได้ง่ายยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นสื่อทาง วิทยุ โทรทัศน์ นิตยสาร หรือแม้กระทั่งโรงภาพยนต์ ซึ่งเนือหาสาระที่นำเสนอเกี่ยวกับหนังโฆษณานี้ค่อนข้างจะประสบค วามสำเร็จในการนำเสนอเป็นอย่างดี โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมานที่เป็นวัยรุ่นนั้น
ข้อความข้างต้น 2หัวข้อข้างบนลืมพิมพ์ชื่อ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-06-28 10:50:09
เป็นข้อความของ นาย ธีระยุทธ องคสาท รหัส 46322762040 ตอนเรียน a2
เถลิงรัฐ ศรีษะเกตุ 44112760876 A2
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-07-05 16:32:01
:roll วิเคราะห์กาแฟ 
เนสกาแฟครองตลาดอยู่ดั้งเดิมมานาน แต่ระยะหลังเนสกาแฟมีคู่แข่งทางการตลาดมากอย่าง มอคโคน่า และ เขาช่อง จึงต้องมีการปรับปรุงเปลี่ยนวิธี ต่างๆ เช่น ปรับบรรจุภัณฑ์ เพิ่มทางเลือกให้เก่ผู้บริโภคเช่น กาแฟ 3 in 1 สามรสชาต หรือทุ่มลงในสื่อโฆษณาต่างๆมากมาย และยังขยายกลุ่มเป้าหมายจากคนทำงานมาจนถึงกลุ่มวัยรุ่น โดยมี เจ มณฑล จิรา มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ 
:grin
นายเจษฎา นุชวงค์
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-07-05 16:34:51
เนสกาแฟใช้การสื่อสารการตลาดแบบครบเครื่อง มีการโฆษณาผ่านสื่อหลายทาง ทำให้ผู้บริโภคได้รับข่าวสารอย่างทั่วถึงเช่น สื่อทางวิทยุ โทรทัศน์ โรงภาพยนต์ และไม่ว่าจะเป็นการการปรับปรุงเป็นเนสกาแฟเรดคัพ และเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายจากกลุ่มคนทำงานมาเป็นกลุ่มวัยรุ่นซึ่ง มีแนวโน้มในการดื่มกาแฟที่เพิ่มขึ้น เห็นได้จากหนังโฆษณาที่กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้ที่นำ เจ มณฑล จิรา มาเป็นพรีเซ็นเตอร์นั่นเอง การโฆษณาก็เป็นส่วนหนึ่งที่บ่งชี้ความนิยมของสังคมได้เป็นอย่าง ดี พร้อมจำลองบรรจุภัณฑ์ใหม่ของสินค้าขนาดยักษ์บนหลังคาจำนวน 24 คันทั่วประเทศพร้อมทีมงานและเนสกาแฟเกิร์ลเพื่อจัดกิจกรรมแจกสิ นค้า และร่วมเล่นเกมทั้งหมดนั้นก็มีส่วนที่ช่วยให้การจำหน่าย นั้นมีประสิทะภาพมากขึ้น ส่วนมอคโคน่า ใช้วิธีการสื่อสารแบบตลาดเป้าหมาย มอคโคน่าเป็นกาแฟที่คั่วบดและมีกาแฟสำเร็จรูป มีรสชาติดี ส่วนกลุ่มเป้าหมาย คือ กลุ่มคนทำงาน คนสูงอายุ กลยุทธ์ทางการตลาดของมอคโคน่าก็คือ สร้างความรับรู้แก่ผู้บริโภคว่ามอคโคน่ามีความเชี่ยวชาญในเรื่อ งกาแฟคั่วบดและกาแฟสำเร็จรูป ตลาดที่มอคโคน่าเน้น คือตลาด 3 IN 1เพราะพฤติกรรมผู้บริโภคที่เน้นความสะดวกสบาย น่านับว่าเป็นกาแฟสำเร็จรูประดับพรีเมี่ยมที่มีคุณภาพ และเป็นแบรนด์เดียวที่มีรสชาติที่หลากหลาย ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีแก่ผูบริโภคอีกตัวหนึ่งเลยทีเดียว 
 
 
:grin :grin :grin :grin
นาย อภิศักดิ์ บุตรดี
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-07-11 23:12:39
ในปัจจุบันนี้กาแฟมีบทบาทมากขึ้นกว่าเดิมซึ่งไม่เพียงแต่แก้ง่ว งเท่านั้นแต่ยังสามารถทานคู่กับอาหารเช้าก็ได้ กาแฟในตลาดก็มีอยู่หหหลายยี่ห้อแล้วแต่ผู้บริโภคจะเลือกแต่ยี่ห ้อกกาแฟที่เป็นอันดับ 1 คือเนสกาแฟ มีการสื่อสารทางตลาดหลายรูปแบบทั้งสื่อทางโทรทัศน์ วิทยุ โรงภาพยนตร์และได้มีการเพิ่มสินค้าตัวใหม่ให้ผู้บริโภคมีทางเลื อกมากขึ้นกว่าเดิมและในการโฆษณาก็ได้ใช้ เจ มณฑล เป็นพรีเซ็นเตอร์เพื่อดึงดูดความสนใจส่วนยี่ห้ออีกก็ไม่แพ้กันไ ด้มีการสื่อสารทางการตลาดทางโทรทัศน์ วิทยุและอื่นๆโดยรวมแล้วในปัจจุบันนี้ตลาดกาแฟก็มีการแข่งขันกั นสูงทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกในการบริโภค
วิเคราะห์การตลาดเนสกาแฟ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-07-11 23:43:01
เนสกาแฟมีกลยุทธ์การตลาดที่ค่อนข้างเหนือชั้นกว่ากาแฟแบรนอื่นเ รพาะมีสื่อที่เข้าถึงผู้บริโภคมากมายหลายทางเช่น โทรทัศน์ วิทยุ นิตยสาร โรงภาพยนตร์ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสและซุ้มชงชิม อีกทั้งการเดินสายโรดโชว์ที่จำลองบรรจุภัณฑ์ใหม่ของสินค้าขนาดย ักษ์บนหลังคาจำนวน 24 คันทั่วประเทศพร้อมจัดกิจกรรมแจกสินค้าและร่วมเล่นเกมส์ การปรับปรุงของเนสกาแฟเดิมมาเป็นเรดคัพและเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมาย จากกลุ่มคนทำงานมาเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่แนวโน้มการดื่มกาแฟมากขึ้ น เห็นได้จากโฆษณาที่กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้ที่นำ เจ มณฑล จิรา มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ 
น.ส.สินิชา บุญวงศ์45322760113
น.ส.กรรณภัทร ทัตตานนท์ รหัส 45122760245
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-07-18 22:21:06
กาแฟทุกยี่ห้อมีความคล้ายคลึงกันอย่างมากแต่ลักษณะเด่นจุดขายก้ อยังมี 
1.เนสกาแฟ เป็นที่รู้กันว่ายอดขายนำโด่ง เนื่องจากมีสื่อที่หนาแน่นปัจจุบันเน้นวัยรุ่นมากขึ้น 
2.มอคโคน่า เน้นผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อสูง 
3.กาแฟเขาช่องเน้นภาพลักษณ์ความเป็นไทย 
 
กาแฟทั้งความทั้ง 3 ชนิดนี้ ตอนนี้กำลังแข่งขันกันในเรื่องของกาแฟ 3 in 1 ซึ่งคาดว่าเนสกาแฟจะมีความได้เปรียบทางด้านช่องทางการตลาด 
*ทั้งนี้ไม่ว่ากาแฟยี่ห้อไหนก็ตาม ล้วนแต่สร้างความสดชื่นใหแก่ผู้บริโภคทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับผู้บริโภคว่าชอบรสชาดแบบไหนที่สไตล์คุณ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-07-27 14:34:55
เนสกาแฟ ยังคงความเป็นหนึ่งในตลาดกาแฟอยู่แล้ว ด้วยความเป็นแบรนด์ ที่หนาแน่นกว่า มอคโคน่า และเขาช่อง เห็นได้จากตลาด และร้านค้าทั่วไป ที่มีชื่อยี่ห้อเนสกาแฟอยู่  
นฤชล ชูทองล้านชั่ง 45322760205
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-08-03 20:47:52
กลยุธท์เน้นสื่อการโฆษณามากขึ้น และต้องการขยายกลุ่มลูกค้าให้มากขึ้นกว่าเดิม 
กรรณิการ์ สถิตย์นุวัฒน์ :grin
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-09-08 11:48:00
คนที่มาตอบทีหลัง เลทเป็นเดือนคงไม่ได้รับการพิจารณานะคะ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-09-24 11:08:43
กาแฟคือชีวิต
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-09-24 11:09:11
ชีวิตนี้ขาดกาแฟก้เหมือนขาดใจ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-09-24 11:09:12
ชีวิตนี้ขาดกาแฟก้เหมือนขาดใจ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-09-24 11:09:12
ชีวิตนี้ขาดกาแฟก้เหมือนขาดใจ
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-10-10 16:21:36
ทำไมสตาร์บัคแพง
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-10-10 16:22:10
แพงค่าโฆษณา
Written by บุคคลทั่วไปยังไม่ได้สมัครสมาชิ on 2005-11-30 16:13:17
8)

เฉพาะสมาชิกที่ลงทะเบียนแล้วเท่านั้น จึงจะมีสิทธิแสดงความคิดเห็นครับ.
กรุณาเข้าระบบ หรือสมัครสมาชิกก่อนครับ

Powered by AkoComment 2.0!

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( Tuesday, 14 June 2005 )

Mambo is Free Software released under the GNU/GPL License.